45 Top 10 cây cảnh văn phòng được ưa chuộng nhất hiện nay mới nhất

Sử dụng cây cảnh giúp nội thất văn phòng trở nên thoải mái, xua tan sự căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài ra, cây cảnh văn phòng giúp đem lại tài lộc và may mắn. Hãy cùng Giabaogroup tìm hiều một số loại cây cảnh văn phòng được sử dụng phổ biến nhất trong các công trình thi công nội thất, thi công văn phòng,… hiện nay.

Một số loại cây cảnh văn phòng được ưa thích và dễ chăm sóc nhất hiện nay

1. Cây lưỡi hổ – cây trồng phổ biến trong các công trình thi công nội thất văn phòng

Cây lưỡi hổ còn có tên gọi là hổ vĩ mép lá vàng hay lưỡi cọp là hoa lá cây cảnh văn phòng ưu thích, sắc tố chủ yếu là xanh và vàng giúp đem lại cảm xúc thoải mái và dễ chịu cho khoảng trống thao tác .

Công dụng: giúp thanh lọc không khí, làm giảm dị ứng da,loại bỏ các độc tố nguy hiểm đem lại bầu không khí thoáng mát .

Bạn đang đọc: Top 10 cây cảnh văn phòng được ưa chuộng nhất hiện nay

Ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ : Là biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho chủ nhân sở hữu nó. Cây lưỡi hổ là lựa chọn số 1 trong danh sách cây cảnh văn phòng để trang trí phòng khách nơi làm việc giúp mang lại tài lộc và thịnh vượng. 

Xem thêm :

2. Cây phú quý

Thân cây phong phú có màu trắng hồng rất đẹp lá cây xanh bóng đôi lúc ửng vàng mang lại cảm xúc bình yên cho chủ sở hữu, việc chăm nom đơn thuần chỉ cần 1 tuần 2 lần tưới nước là cây hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt

Nếu được chăm sóc tốt cây có thể nở hoa,phù hợp với người bận rộn ít thời gian chăm sóc nên cây phú quý được ưa chuộng sử dụng làm cây cảnh văn phòng vừa có thể làm đẹp và thư giãn.

Công dụng : Lọc không khí và giảm bớt khói bụi .Ý nghĩa tử vi & phong thủy : Cây phong phú ý nghĩa như tên của nó mang lại giàu sang, giàu sang cho ai đang chiếm hữu .

Cây phú quý là loại cây cảnh văn phòng mang lại sự thành công, phát đạt và làm ăn suôn sẻ. Hãy cùng Giabaogroup chiêm ngưỡng các mẫu cây kết hợp trong trang trí thiết kế văn phòng mang lại không gian làm việc tươi mới.

Cây phú quý mang lại sự giàu có cho gia chủ trong cây cảnh văn phòng

3. Cây ngũ gia bì

Những phiến lá thuôn dài có hình bầu dục nhỏ nhắn và xin xắn được các gia chủ yêu thích. Bởi sự nhỏ nhắn của mình và không tốn nhiều diện tích, dễ chăm sóc được ưa thích làm cây cảnh văn phòng vì nhỏ, đẹp, không tốn nhiều không gian tạo cảm giác thư thái và minh mẫn đạt hiệu quả cao trong công việc.

Công dụng : Lọc không khí và những khí độc ngoài những cây có năng lực đuổi muỗi vô cùng hiệu suất cao .

Ý nghĩa phong thủy: Cây ngũ gia bì tượng cho việc làm ăn thuận lợi suôn sẻ và may mắn trong công việc. Cây ngũ gia bì mang lại sự thoải mái, thư giãn cho gia chủ trong không gian nội thất văn phòng đẹp.

Cây ngũ gia bì đem lại thông thoáng và thư giãn cho gia chủ trong cây cảnh văn phòng.

4. Cây kim tiền

Cây kim tiền như cái tên gọi của nó mang lại nhiều tiền bạc và tài lộc cho gia chủ. Nên hầu hết các công ty và chủ nhà đều sử dụng cây kim tiền làm cây cảnh văn phòng chủ yếu mong mang lại nhiều may mắn trong công việc. Có thể sống tốt trong tất cả môi trường kể cả môi trường không có ánh sáng cây vẫn có thể phát triển tốt.

Công dụng : Loại bỏ khói bụi thanh lọc những không khí ô nhiễm đem lại bầu không khí thoáng mátÝ nghĩa tử vi & phong thủy : Cây kim tiền tượng trưng cho sự can đảm và mạnh mẽ, kiên cường tiếp thêm sức mạnh cho gia chủ của mình hoàn toàn có thể vượt qua mọi trắc trở và khó khăn vất vả trong đời sống để có một đời sống sung túc cho tương lai đem lại đời sống tốt đẹp hơn .

Kim tiền mang lại tiền bạc và tài lộc trong cây cảnh văn phòng 

Kim tiền mang lại tiền bạc và tài lộc trong cây cảnh văn phòng

5. Cây kim ngân

Bởi lẽ cây kim ngân được nhiều người ưa thích bởi sự đơn giản và giản dị, mộc mạc nhưng vẫn không mất đi giá trị. Do ẻm lại cảm xúc thư giãn giải trí nhẹ nhàng cho những ai đang chiếm hữu ngoài những cây kim ngân còn tượng trưng cho 5 mệnh của con người : kim, mộc, thủy, hỏa, thổ đem lại sự như mong muốn cho những mệnh đặc biết là những gia chủ đang chiếm hữu cây kim ngân .Công dụng : giúp không khí được thanh lọc một cách thông thoát giảm thiểu khí ô nhiễm tạo cảm xúc thao tác thỏa mái đem lại hiệu suất cao ngoài những cây kim ngân còn có công dụng đuổi muỗi .

Ý nghĩa phong thủy: Cây kim tiền giúp cho gia thu hút được các khí tài lộc và thịnh vượng nên được các gia chủ ưa chuộng sử dụng làm cây cảnh văn phòng, nhà phố.

Cây kim ngân mang lại thịnh vượng cho gia chủ trong cây cảnh văn phòng

Cây kim ngân mang lại thịnh vượng cho gia chủ trong cây cảnh văn phòng

6. Cây bàng Singapore

Đây là một loại cây mới được biết đến trong những năm gần đây là loại cây kiểng khá độc đáo mới lạ là phiên bản thu nhỏ của cây bàng là ký ức tuổi thơ của nhiều người. Nên ẻm được nhiều dân văn phòng và chủ nhà lựa chọn làm cây cảnh văn phòng vừa đẹp mắt lại dễ trồng.

Công dụng : Lọc không khí tốt đem lại không khí thoáng mát và tạo cảm xúc xanh cho thiên nhiên và môi trường thao tác .Ý nghĩa tử vi & phong thủy : Cây mọc thẳng hướng lên trời tượng trưng sự thịnh vượng và ý chí can đảm và mạnh mẽ vượt qua mọi việc đem lại cho gia chủ đời sống ấm êm và sung túc .

Cây bàng Singapore vừa đẹp và mang lại cảm giác dễ chịu trong cây cảnh văn phòng

Cây bàng Singapore vừa đẹp và mang lại cảm giác dễ chịu trong cây cảnh văn phòng

7. Cây cọ Nhật

Cây cọ nhật trong rất lạ mắt lá to và xòe ra những cánh cái quạt đem lại mới lạ và độc đáo với gia chủ. Ngoài ra ẻm có thể sống tốt trong điều kiện không tốt và thiếu ánh sáng vẫn có thể phát triển tốt, cũng là loại cây được ưa thích vì sự dễ chịu của nó nên cũng là loại cây cảnh văn phòng được ưa thích.

Cộng dụng : Thanh lọc không khí, hút khí độc ngoài những còn đem lại nhiều cảm hứng tăng hiệu suất cao cho việc làm tạo cảm giác thư giản .Ý nghĩa tử vi & phong thủy : Mang lại sự giàu sang, ngoài những có tính năng giữ của và tài lộc không bị trôi hoặc chảy ra ngoài .

Cây cọ nhật đem lại sự mới lạ và độc đáo và ý nghĩa thịnh vượng cho chủ sở hữu trong cây cảnh văn phòng

Cây cọ nhật đem lại sự mới lạ và độc đáo và ý nghĩa thịnh vượng cho chủ sở hữu trong cây cảnh văn phòng

8. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh như tên của nó mang lại đời sống lâu bền hơn còn có công dụng tạo ra cảm xúc xanh mắt và rất ưa thích môi trường tự nhiên có bóng mát và thoáng mát tương thích với thiên nhiên và môi trường văn phòng. Môi trường không có ánh nắng và có nhiệt độ thấp nên thượng chọn làm hoa lá cây cảnh cho văn phòng để văn phòng được thông thoát và xanh mát .

Công dụng: Thông thoáng và thanh lọc không khí được đặt nơi có nhiều người làm việc để tạo cảm giác thỏa mái dễ thở cho mọi người tránh bầu không khí bí bách để mọi người dễ tập trung.

Xem thêm: TOP 10 Xưởng may áo khoác đồng phục uy tín tại Việt Nam – SEOTCT

Ý nghĩa tử vi & phong thủy : Cây vạn niên tượng trưng cho sự những tường, bền vưỡn và lâu dài hơn ý nghĩa thao tác gì cũng sẽ thành công xuất sắc lâu bền hơn .

Cây vạn niên manh lại cuộc sống lâu dài và thịnh vượn trong cây cảnh văn phòng

Cây vạn niên thanh lại cuộc sống lâu dài và thịnh vượn trong cây cảnh văn phòng

9. Cây trầu bà đế vương

Nếu bạn muốn khoảng trống mình trở nên nhiều sắc tố thì không nên bỏ lỡ cây trầu bà đế vương có đủ loại màu từ đỏ tía, xanh, màu vàng của lá non thì bạn hãy nhanh tay rước ngay em về để tô điểm thêm cho khoảng trống sống của bạn. Ngoài ra việc chăm nom rất thuận tiệnCông dụng : Thanh lọc không khí xung quanh .Ý nghĩa tử vi & phong thủy : Cây trầu bà đế vương mang lại sự thịnh, bộc lộ sự vươn lên, thăng quan tiến chức trong mọi việcCây trầu bà đế vương mang lại sự thịnh vượng, thăng quan tiến chức cho gia chủCây trầu bà đế vương mang lại sự thịnh vượng, thăng tiến cho gia chủ

10. Cây búp đa đỏ

Búp đa đỏ mang cảm giác may mắn cho người sở hữu làm cho không gian trở nên rộng rãi thoáng mát nhờ cây không chiếm quá nhiều diện tích. Cây phát triển mạnh mẽ trong mọi môi trường đó là ưu điểm để được mọi người ưa thích làm cây cảnh văn phòng không cần chăm sóc nhiều nhưng vẫn phát triển tốt.

Công dụng : Làm không khí thông thoáng, hút những chất động hại 1 số ít chất gây ung thư ở khắp mọi nơi trong không khí .Ý nghĩa tử vi & phong thủy : Cây búp đa đỏ là hình tượng cho sự vĩnh cửu .

Cây búp đa đỏ đem lại sự may mắn và tài lộc trong cây cảnh văn phòng

Cây búp đa đỏ đem lại sự may mắn và tài lộc trong cây cảnh văn phòng

Cách chăm sóc cho cây cảnh văn phòng

Những loại cây được chọn làm cây cảnh văn phòng thường các loại cây có sức sống và khả năng phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh nắng, độ ẩm cao. Dưới đây là một số cách để chăm sóc cho canh cảnh văn phòng phát triển tốt.

– Cắt tỉa cây liên tục, bỏ những lá héo là úa để tránh lây bệnh cho cây cối ngoài những để cây khỏi mất dinh dưỡng để nuôi những lá không có năng lực sống cao .– Tưới nước tiếp tục nhưng phải cân bằng không để quá khô hay quá ướt cây sẽ không chịu được– Đặt cây ở những nơi có ánh sáng chiếu hoặc có ánh đèn gọi vào để cây hoàn toàn có thể tăng trưởngTuy nhiên 1 số ít cây sẽ có sự chăm nom khác nhau nên cần đọc kỹ hướng dẫn để cây hoàn toàn có thể tăng trưởng một cách tốt nhất mà không bị chết hoặc kém phát tiển. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Các lợi ích của việc trồng cây cảnh văn phòng 

Tạo thẩm mỹ và thanh lọc không khí cho văn phòng, văn phòng là nơi chứa nhiều thiết bị điện tử tỏa nhiệt làm bầu không khí trở nên khó chịu làm giảm sự tập trung. Vì vậy cây cảnh văn phòng giúp văn phòng thoáng mát và giúp mắt đỡ mỏi sau những giờ tập trung làm việc trên máy tính.

Cây cảnh văn phòng tăng hiệu suất làm việc, các khả năng tập trung và ghi nhớ giúp chúng ta đạt được hiệu suất làm việc trong một ngày với tâm trạng thỏa mái.

Cây cảnh không những là vật phẩm trang trí còn giúp gia chủ mang lại sự thịnh vượng như mong muốn mang nhiều ý nghĩa về tài lộc

Một số vấn đề cần lưu ý khi chọn cây cảnh văn phòng theo phong thủy chúng ta nên biết để mang lại hiểu quả nhất có thể.

Cách đặt vị trí cây cảnh văn phòng để phát huy hiệu quả phong thủy cao.

Gia chủ hoàn toàn có thể đặt cây ở những vị trí trên bàn, dưới chân cầu thang, cửa ra vào, phòng nhà bếp, phòng khách mọi nơi trong nhà đều hoàn toàn có thể đặt được. Nhưng cần chú ý quan tâm cây phải tương thích với mệnh của gia chủ để cây hoàn toàn có thể tăng trưởng tử vi & phong thủy một cách tốt nhất và đem lại nhiều tài lộc như mong muốn cho gia chủ .Không nên trồng những cây rậm rạp che kính lối vào vì người ta thường nói nếu bịt kín lối vào thì tiền tài không hề vào nhà được vì vậy phòng khách nên chọn những cây vừa phải hoặc nhỏ

Phòng khách hoặc văn phòng tiếp khách là nơi để thu thu tiền bạc và tài lộc cho gia chủ. Cây cảnh văn phòng  đem lại cảm giác xanh cho không gian làm cho mọi người cảm thấy dễ chịu thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn .Vì các lý do đó nên chọn các loại cây như kim tiền, kim ngân,phú quý vừa mang lại bầu không khí thoải mái lại mang nhiều ý nghĩa thịnh vượng cho gia chủ.

Đó là 1 số ít lưu khi khi bạn đặt vị trí của cây cối .

Chọn cây phong thủy phù hợp với mệnh của gia chủ trong cây cảnh văn phòng

Cây cảnh văn phòng hợp với mệnh nào?

Cây cảnh văn phòng hợp với mệnh nào.Mệnh Kim : Theo ngũ hành cũng như thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim. Gia chủ hoàn toàn có thể trồng cây thuộc mệnh thổ và kim nếu gia chủ muốn tăng tài lộc cho bản thân thì nên trông từ 4 hoặc 9 hoa lá cây cảnh thì hoàn toàn có thể phát huy hết công dụng tử vi & phong thủy cho chủ nhà. Một số hoa lá cây cảnh người mệnh Kim hay trồng : cây kim ngân, sen đá đô la trắng, kim tiềnMệnh Mộc : Theo ngũ hành cũng như thuyết tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Số hoa lá cây cảnh được đặt trong nhà để gia chủ hoàn toàn có thể tăng trưởng tài lộc tốt là 3 hoặc 8 chậu hoa lá cây cảnh. Một số hoa lá cây cảnh người mệnh Mộc hay trồng : Cây trầu bá đế vương, kim ngânMệnh Thủy : Theo ngũ hành thì kim sinh thủy. Nên gia chủ phải chọn những hoa lá cây cảnh có mệnh thủy và kim để mang lại sự thịnh vượng tốt nhất cho mái ấm gia đình. Gia chủ mệnh thủy nên chọn 1 hoặc 6 cây để trong nhà để hoa lá cây cảnh phong thủy văn phòng phát huy tốt. Một số cây người mệnh thủy nên trồng : Cây phát lộc, kim tiền, kim ngân .

Mệnh Hỏa: Theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa, nên người mệnh hỏa có thể trồng cây cảnh thuộc mệnh Mộc và Hỏa.8

Xem thêm: Xưởng may Local Brand gia công thời trang thiết kế ở HCM – Top10tphcm

Nhắc đến hỏa hoàn toàn có thể hiểu gia chủ là một người yêu thích sự sôi sục, luôn nhiệt tình với mọi việc làm mình đang làm cho đến khi có tác dụng nhưng người mệt hỏa lại quá nóng nảy nên dễ đổ vỡ trong mọi việc. Vì vậy tất cả chúng ta cần chọn những hoa lá cây cảnh để khắc chế tính nóng nảy của người mệnh hỏa như cây cẩm nhung, giàu sang, sen đá .Mệnh thổ : Trong ngũ hành hỏa sinh thổ chọn cây mệnh thổ hay hỏa đều được. Các sắc tố của mệnh hỏa và thổ là nâu, vàng, đỏ, cam, hồng, tím. Những cây tương thích với mệnh thổ dựa qua sắc tố là cây giàu sang, thịnh vượng, vạn lộc ngoài những những cây này có sắc tố khá đẹp mắt sẽ đem lại khoảng trống đầy sắc tố cảm xúc tự do cho gia chủ .

Giabaogroup vừa giới thiệu tới các bạn top 10 loại cây cảnh sử dụng nhiều trong trang trí thiết kế nội thất nhà ở và trang trí văn phòng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng tôi chúc bạn sớm có thể lựa chọn được loại cây cảnh phù hợp nhất cho bản thân.