245 Sốt ruột với giấy phép đầu tư vào Trung Quốc, LG Display rót thêm 1,1 tỷ USD vào Việt Nam mới nhất

LG Display chuẩn bị rót thêm 1,1 tỷ USD vào Việt Nam Ảnh: Chủ đầu tư

LG Display (Hàn Quốc) vừa quyết định đầu tư thêm 1,1 tỷ USD để mở rộng nhà máy sản xuất màn hình công nghệ cao (OLED) tại nhà máy ở Hải Phòng, trong bối cảnh abcxyz Hàn Quốc vẫn chưa chấp thuận cho “ông lớn” này tiếp quản công ty. này.” để xây dựng nhà máy sản xuất màn hình OLED đầu tiên ở Trung Quốc.
Để thực hiện dự án mở rộng, LG Display sẽ huy động 500 triệu USD từ việc tăng vốn và vay 600 triệu USD, và tiến hành trong 4 năm, The Investor đưa tin.
Đầu tháng 5/2016, Công ty LG Display Việt Nam đã khởi công xây dựng tổ hợp nhà máy tại Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng), để sản xuất màn hình cho thiết bị di động với tổng vốn đăng ký đầu tư lên tới 1,5 tỷ USD.
Đây là dự án công nghệ sản xuất màn hình hiện đại lần đầu tiên được LG Display đầu tư ra nước ngoài. Chi phí lao động thấp và vị trí địa lý gần Trung Quốc được cho là những lý do khiến LG Display xây dựng nhà máy này.
Mở rộng sản xuất tại Việt Nam là bước đi giúp nhà sản xuất màn hình này phòng ngừa rủi ro khi chưa nhận được giấy phép đầu tư vào Trung Quốc, theo The Investor.
Tháng 7 năm nay, LG Display đã xin phép abcxyz Hàn Quốc để đầu tư vào nhà máy sản xuất màn hình OLED tại Quảng Châu, Trung Quốc trị giá 5 nghìn tỷ won (tương đương 4,6 tỷ USD). Do OLED là công nghệ được Nhà nước bao cấp nên mọi kế hoạch đầu tư ra nước ngoài đều cần được Chính phủ “đánh dấu”.
Một ủy ban gồm các chuyên gia điện tử từ Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng đã được thành lập để xem xét việc cấp phép. Sự chậm trễ được cho là do Chính phủ lo ngại rằng công nghệ này đang bị đánh cắp và họ muốn duy trì lợi thế công nghệ trước Trung Quốc.
Theo LG Display, nhà máy tại Trung Quốc nếu được cấp phép sẽ tập trung vào sản xuất màn hình OLED cho tivi. Việc mở rộng sản xuất tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu màn hình TV và đối phó với sự cạnh tranh từ các đối thủ khác.
Chính phủ Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ quyết định có cho phép LG Display xây dựng nhà máy OLED tại Trung Quốc trong tháng này hay không.