245 Hôm nay, sẽ có gần 400 triệu cổ phiếu “nóng” lên sàn mới nhất

Ngày 28/2 – ngày cuối cùng của tháng 2, thị trường chứng khoán sẽ đón nhận gần 400 cổ phiếu mới chào sàn. Trong đó, các nhà đầu tư như VJC Vietjet, BSQ Sabeco Quảng Ngãi, EIC EVN International kỳ vọng nhiều nhất vào các cổ phiếu chào sàn lần này.

300 triệu cổ phiếu VJC từ Vietjet

Được kỳ vọng nhất có lẽ là thương vụ 300 triệu cổ phiếu VJC của Hàng không Vietjet. Trước đó, hàng loạt cổ phiếu hàng không lớn đã lên sàn chứng khoán và thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư như ACV của Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, HVN của Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Ngoài ra, cổ phiếu của các doanh nghiệp dịch vụ hàng không đang niêm yết và giao dịch trên thị trường luôn hút hàng như NCT của CTCP Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài – NoiBai Cargo, MAS của CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Đà Nẵng – Masco, SAS của CTCP Dịch vụ Hàng không Tân Sơn Nhất – Sasco, NCS của Công ty Cổ phần Suất ăn Nội Bài – NoiBai Catering Services, SGN của Công ty Cổ phần Phục vụ Mặt đất Sài Gòn, hãng hàng không Vietjet khiến nhiều dư luận xôn xao gần đây, niêm yết chờ nhà đầu tư có thêm lựa chọn.

VJC Vietjet sẽ chào sàn HoSE với giá tham chiếu 90.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức vốn hóa thị trường 27.000 tỷ đồng, khoảng 1,2 triệu USD.

45 triệu cổ phiếu BSQ từ Sabeco Quảng Ngãi

Tiếp nối thành công của các cổ phiếu bia như BHN của Habeco và SAB của Sabeco, CTCP Bia Sài Gòn Quảng Ngãi – công ty con do Sabeco nắm giữ 66,56% vốn điều lệ – sẽ chính thức là nhà đầu tư chính đưa ra giao dịch 45 triệu cổ phiếu. lên sàn UpCOM với mã chứng khoán BSQ từ ngày 28/2. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 22.600 đồng/cổ phiếu.

Sabeco Quảng Ngãi được thành lập năm 2005 để vận hành dự án Nhà máy sản xuất bia mang thương hiệu Bia Sài Gòn tại Khu công nghiệp Quảng Phú – Quảng Ngãi với tổng vốn đầu tư hơn 1.580 tỷ đồng, công suất 100 triệu lít/năm. Năm 2016, công ty vừa bổ sung hệ thống tank lên men nhằm nâng cao chất lượng và hệ thống tiết kiệm năng lượng, đồng thời nâng công suất nhà máy lên 130 triệu lít/năm.

Trước đó, cuối tháng 12/2016, một đứa con khác của Sabeco là Bia Sài Gòn – Nghệ Tĩnh (SB1) cũng được giao dịch trên UpCOM với giá tham chiếu 15.000 đồng/cổ phiếu. Ngay khi chào sàn, cổ phiếu này đã tăng kịch trần 4 phiên liên tiếp, có thời điểm tương ứng với mức khớp lệnh 31.800 đồng/cổ phiếu và hiện đã hạ nhiệt về quanh 20.000 đồng/cổ phiếu.