225 Sức Mạnh Của Sự Khen Ngợi mới nhất

Sức mạnh của sự khen ngợi

Giá bìa: 110.000₫
Giá: Anh ấy đã giành được 88.000
Trạng thái: còn hàng

Đến điểm bán hàng

Đến điểm bán hàng
  • Dịch giả: nguyễn trẻ phương
  • Công ty xuất bản: NXB Trẻ
  • Nhà xuất bản: Minh Hiê
  • Mã sản phẩm: 8936067600513
  • Khối: 418,00 gam
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Định dạng: bìa mềm
  • Kích cỡ: 14,5 x 20,5 cm
  • Ngày phát hành: 28/11/2018
  • Số trang: 332

Giới thiệu sách Sức mạnh của sự khen ngợi

Vương Huệ

“Khen gì mà khó, dễ như trở bàn tay?”, mười người thì hết chín người cho rằng khen quá đơn giản, chỉ cần khen vài câu là có thể khiến người ta vui vẻ. Tôi mừng như mở cờ trong bụng. Nhưng…

“Tôi đã xem học bạ của bạn vào sáng hôm qua, bạn đã làm việc chăm chỉ, cảm ơn bạn! Nhưng trong phần tóm tắt đó sao bạn không đề cập đến xx? Không sử dụng xx? Dữ liệu xx được thu thập vào ngày khác cũng không được sử dụng?”

“Bảng điểm mà tôi đã thức cả đêm để viết không đáng một xu sao? Sếp đi tìm dấu vết như vậy không thoải mái sao?”, người công nhân tình nguyện làm thêm giờ cuối cùng cũng lớn tiếng cãi vã với cấp trên.

“Hoạt động hôm qua rất thành công, nhưng khi Hùng lên kế hoạch sao không tính đến việc số lượng người tham dự có thể giảm? Khi Bảo đang chủ trì cuộc họp, anh ta không để ý rằng lãnh đạo XX ngồi phía sau đã bị che khuất tầm nhìn sao? “Làm việc chăm chỉ mà toàn bị chỉ trích, cố gắng như vậy để làm gì?”

“Vốn tưởng khen ngợi rồi mới cho ý kiến, nhưng ai ngờ lại hoàn toàn ngược lại, khiến cấp dưới không có thiện cảm, cho rằng mình quá kén chọn.”

“Bạn xử lý tài liệu rất giỏi, hay giúp tôi lập bảng thống kê.” “Tại sao tôi phải nhờ người khác làm việc của mình? Không có dũng khí thì đừng làm nữa!”

Vừa mở miệng đã bị đánh vào đầu.

Còn rất nhiều ví dụ tương tự, rõ ràng muốn khen ngợi người khác nhưng lại “ngó ra” sự nghi ngờ, mỉa mai, chỉ trích và không được đánh giá cao. Khen thì khen, sao tự nhiên khó thế?

Tất nhiên, ai cũng thích được nghe khen, nhưng tâm lý con người rất phức tạp, chỉ khen một câu thôi sẽ không thể khiến bạn vui ngay được. Cái người ta theo đuổi là khen trí tuệ, khen có nội dung cụ thể, khen cao.

“Tóm lại hôm qua bạn đã làm rất tốt, và bạn phải thức cả đêm để tăng tốc, thật vất vả! Tôi đã xem xét rất kỹ, nếu có thể cộng thêm số liệu xx và xx thu thập được ngày hôm trước thì càng tốt.” Phê duyệt công việc của đối phương, tỏ rõ sự tán thưởng, rồi lại khéo léo góp ý sửa sai, nhân viên sao mà xụ mặt cho được.

“Hoạt động hôm qua diễn ra rất thành công, tuy nhiên khi hoạt động diễn ra thì kế hoạch phải thay đổi một chút do tính toán số lượng người tham dự chưa cẩn thận, nhưng may mắn là kế hoạch Hùng tổ chức rất tốt, rất chi tiết nên mọi việc đều thuận lợi, nhưng lần sau nhớ tính toán tử vi cẩn thận nhé. Người chủ trì cuộc họp cũng rất duyên dáng và hoạt bát, tất cả khách mời đều rất hài lòng, chỉ nên giảm ngôn ngữ cơ thể và cường độ cử động, đặc biệt tránh chặn trước mặt khán giả khi trình bày vấn đề. Khi khen ngợi, hãy đưa ra khuyến nghị cho thay đổi một cách hòa bình, cấp dưới sẽ cảm thấy được coi trọng trong khi vẫn hiểu rõ những thiếu sót của họ.

“Năng lực xử lý văn bản của ngươi ai cũng thấy rõ, hôm nay ta muốn học một chút, ngươi có thể chỉ cho ta cách kê bàn ​​sao, cảm ơn nhiều!”

Những cách nói trên tuy không nhả ngọc nhưng cũng khiến người khác cảm thấy rất thoải mái, vô cùng hài lòng. Những từ cùng nghĩa nhưng khác cách nói tất nhiên sẽ khiến người nghe cảm thấy rất dễ tiếp thu.

Lời khen càng cụ thể, kịp thời, đặc biệt thì tác dụng của lời khen càng rõ ràng, người được khen càng ngạc nhiên và xúc động. Một khi bạn đã quen với việc người khác nhìn bạn với ánh mắt yêu thương, thân thiện, ngưỡng mộ, bạn bỗng trở nên cảnh giác: Con người vốn dĩ là vậy, dù bạn có lý trí đến đâu, bạn cũng không thể cưỡng lại sự tấn công của những lời ngon ngọt.

Cuốn sách này muốn chia sẻ với bạn cách sử dụng sức mạnh của lời khen ngợi một cách khéo léo, nâng cao kỹ năng giao tiếp và khả năng cạnh tranh trên con đường sự nghiệp của bạn. Nắm vững những kỹ năng này và sử dụng chúng một cách hiệu quả, bạn sẽ lập tức trở thành người biết khen chê, nhanh chóng xây dựng nấc thang thành công cho riêng mình, mở rộng quan hệ, mọi việc hanh thông.

Mời các bạn đón đọc.

Mua sách Sức mạnh của sự khen ngợi ở đâu giá rẻ nhất?

Các sản phẩm mà Xem Sách Hay giới thiệu đều hỗ trợ mua hàng trực tuyến, thu tiền khi nhận hàng (COD) và có đầy đủ các phương thức thanh toán để bạn lựa chọn.

nhà cung cấpLIÊN HỆ MUA HÀNGGiá
TikiMUA NGAYAnh ấy đã giành được 88.000
Cửa hàngMUA NGAY

Tải sách Sức mạnh của sự khen ngợi, tải sách Sức mạnh của sự khen ngợi, Đọc sách Sức Mạnh Của Lời Khen Trực Tuyến, Tải xuống Ebook Sức mạnh của sự khen ngợi miễn phí, Sức Mạnh Của Sự Khen Thưởng pdf doc prc, Xem cuốn sách Sức mạnh của sự khen ngợi trực tuyến, Đánh giá sách Sức mạnh của sự khen ngợi