183 Lựa chọn thức ăn chó bầu như thế nào để cả thai kỳ khỏe mạnh? mới nhất

Chó mang thai cần một thực đơn đa dạng, chế độ ăn hợp lý để bổ sung đầy đủ chất đạm và canxi. Mang thai là thời điểm nhạy cảm. thức ăn cho chó mang thai Nó không chỉ giúp chó mẹ khỏe mạnh mà còn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho chó con trong bụng mẹ. Vậy bạn đã có thực đơn riêng cho chó mang thai của mình chưa? Dưới đây là một số lời khuyên quan trọng về chế độ ăn uống cho từng giai đoạn mang thai của chó mà bạn có thể tham khảo.

Thức ăn cho chó trong nửa đầu thai kỳ

Giai đoạn đầu tiên khi thú cưng của bạn mang thai khoảng 9 tuần là thời điểm chúng cần được chăm sóc nhiều nhất. Chúng có thể khá kén chọn vào thời điểm này, vì vậy lượng thức ăn thông thường nên được giữ lại. Bữa ăn hàng ngày của bạn nên chứa 29% chất đạm và 17% chất béo.

Thức ăn cho chó mang thai ngay từ đầu thai kỳ nên bổ sung đầy đủ chất đạm.

Thành phần dinh dưỡng của thức ăn nên có nhiều carbohydrate hòa tan và ít chất xơ. Vì khi mang thai, lượng đường trong máu thường thấp nên chó rất dễ bị hạ đường huyết. Ngoài ra, các “con sen” nên chú ý bổ sung đầy đủ canxi và phốt pho để cún con cứng cáp và mẹ có đủ sữa sau khi sinh.

Trong giai đoạn đầu này, bạn cũng đừng quá lo lắng khi cún ăn ít. Đây là tình trạng phổ biến ở chó đang mang thai. Sau khoảng thời gian ban đầu này, chúng sẽ trở lại chế độ ăn uống bình thường để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của chúng. Do đó, bạn không nên thay đổi thời gian cho thú cưng ăn.

Thức ăn cho chó trong nửa sau của thai kỳ

So với chu kỳ đầu, chu kỳ cuối chó mang thai cần nạp thêm 30-50% calo. Bạn có thể cho chó đi siêu âm để biết số lượng chó con trong bụng. Từ đó sẽ giúp điều chỉnh lượng calo cần thiết cho chúng. Lúc này chó mẹ sẽ ăn nhiều hơn và cân nặng tăng đều.

Bạn nên để nước sạch bên cạnh thức ăn để chó mang thai bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể. Trong nửa cuối thai kỳ này, bạn có thể tìm hiểu và thay đổi đa dạng bữa ăn, lựa chọn các loại thức ăn cho chó mang thai nữa. Một số loại pate giàu dinh dưỡng như pate gà, pate cá hồi, pate gan,… sẽ là những bữa ăn không thể thiếu.

thức ăn cho chó mang thai
Trong những tháng cuối thai kỳ, nên tích cực bổ sung nhiều chất dinh dưỡng.

Có thể thấy chế độ dinh dưỡng khi mang thai là vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến sự phát triển và cân nặng của chú cún con trong bụng. Vì vậy, bạn nên chọn thức ăn cho chó theo thời điểm mang thai để kích thích vị giác và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Cẩn thận khi chọn thức ăn cho chó mang thai

Để thú cưng sinh nở an toàn, bạn nên xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp. Khi mang thai, cơ thể họ cũng khá nhạy cảm. Do đó, chế độ ăn kiêng không thể nạp thức ăn vào cơ thể một cách tùy tiện. Các sen cần biết một số lưu ý dưới đây khi chọn thực phẩm cho Boss mang thai.

Lựa chọn thực phẩm theo thời kỳ mang thai

Nhu cầu dinh dưỡng của thú cưng của bạn thay đổi khi mang thai. Vì vậy bạn cần biết ngày bắt đầu để có kế hoạch và thực đơn chăm sóc chúng. Tùy từng giai đoạn mà chó mang thai cần nạp vào cơ thể những chất dinh dưỡng và lượng thức ăn khác nhau. Chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ ngăn ngừa nôn mửa, cảm lạnh hoặc suy nhược.

Pate Cá Thập Cẩm
Sản phẩm pate ngon là mẹo hoàn hảo cho chó mang thai.

Thực phẩm bổ sung giàu sắt và canxi

Để thú cưng của bạn khỏe mạnh, không bị hạ đường huyết khi mang thai. Họ cần đủ sắt. Bạn có thể tìm mua một số loại thực phẩm bổ sung sắt và canxi cho chó. Pate là một tip không thể bỏ qua, đây cũng là món ăn khoái khẩu của thú cưng.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp các sen xây dựng kế hoạch chăm sóc với chế độ dinh dưỡng hợp lý cho chó mang thai. Tại Thepet.vn có rất nhiều loại thức ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thú cưng mang thai. Nếu bạn không thể tự nấu ăn thức ăn cho chó mang thai sau đó rời đi Thepet.vn thay vì bạn! Đến với The Pet ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.