181 Độc đáo tour du lịch “Tìm về cội nguồn” kết nối các điểm di tích lịch sử ở Ninh Bình mới nhất

Ngày 2/2, tại Khu di tích lịch sử – văn hóa quốc gia Hoa Lư, xã Zia Hung, UBND huyện Gia Viễn (tỉnh Ninh Bình) tổ chức chương trình tham quan học tập liên quan đến bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa địa phương với chủ đề “Tìm về nhưng cai rê”. “.

Các tour du lịch trải nghiệm thu hút đông đảo du khách tham gia. Ảnh: Duk Phuong – TTXVN

Theo Ban tổ chức, tour “Tìm về cội nguồn” gồm 2 lộ trình. Trong đó, tuyến số 1 với chủ đề “Theo dấu chân Vua Đinh Tiên Hoàng” sẽ đưa du khách tham quan các di tích: Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng – Lăng Phật Tích, Chùa Kì Lân – Động Hoa Lư. Tuyến 2 với chủ đề “Tìm về cội nguồn Thánh Nguyễn”, du khách sẽ được tham quan di tích Miếu Thánh Nguyễn và tìm hiểu nghề sản xuất dược liệu tại Hợp tác xã Sinh Dược, xã Gia Sinh.

Cẩm nang "Lòng Người" danh sách các địa điểm tham quan tại tỉnh Ninh Bình kèm 2 ảnhTour du lịch là một sự kiện quan trọng trong quá trình phát triển du lịch của tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Duk Phuong – TTXVN

Bà Vũ Thị Được, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn cho biết, địa bàn có nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng như: Đầm Vân Long, khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ; chùa Địch Lộng gọi là Nam Thiên Đệ Tam Động; Chùa Bái Đính – một quần thể chùa lớn với nhiều di tích châu Á và Việt Nam; Ken Gà là một trong 5 suối nước nóng lộ thiên đẹp nhất Việt Nam. Cùng với những giá trị nổi bật về cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, địa chất địa mạo và bề dày văn hóa, vùng đất Gia Viễn còn là vùng đất cổ giàu truyền thống lịch sử, được coi là vùng đất “sinh địa thánh nhân”, nơi phát tích của vua Đinh. Tiên Hoàng ra đời. – vị vua đầu tiên trong lịch sử phong kiến ​​của nước nhà, gắn liền với sự kiện lịch sử hào hùng, trọng đại của đất nước. Là nơi ghi dấu ấn của tứ trụ nhà Đinh: Định quốc công Nguyễn Bặc, Đinh Điền ngoại biên, Thái sư Lưu Koh và Thượng thư Trịnh Tú.

Cẩm nang "Lòng Người" điểm danh các địa điểm tham quan tại tỉnh Ninh Bình kèm 3 ảnhLễ khai trương thu hút đông đảo người dân. Ảnh: Duk Phuong – TTXVN

Ngoài ra, Gia Viễn còn là nơi sinh ra Thiền sư Nguyễn Minh Không, người đã có nhiều đóng góp cho đời sống dân tộc và đất nước. Ông đã chữa khỏi bệnh cho vua và được phong làm Quốc sư, người đứng đầu tổ chức Phật giáo của triều đại nhà Lý trong lịch sử, được nhân dân tôn là Thánh Nguyễn. Các giá trị di sản văn hóa và thiên nhiên luôn được các thế hệ nhân dân gìn giữ, truyền lại, tôn tạo, tồn tại trong đời sống vật chất và tinh thần của người dân Gia Viễn, trở thành nguồn tài nguyên vô giá.

Du lịch Trái Tim Người gồm danh sách các di tích lịch sử Ninh Bình kèm 4 ảnh.Tiết mục văn nghệ đặc sắc mở đầu chuyến tham quan. Ảnh: Duk Phuong – TTXVN

Chuyến tham quan ấn tượng là chuỗi hoạt động phát triển du lịch trên địa bàn trong những năm tới, hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên nhằm giúp thế hệ trẻ làm quen với các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống của quê hương, đồng thời đồng thời giúp thu hút đầu tư. và phát triển du lịch bền vững. Chương trình giới thiệu du lịch “Về cội nguồn” được tổ chức nhân dịp Lễ hội Thung Lau – Động Hoa Lư tại xã Gia Hưng và chào mừng Đại lễ 1055 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Thái Thượng Hoàng. hoàng đế, góp phần tôn vinh hoàng đế. tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, thể hiện lòng thành kính, lòng biết ơn sâu sắc đối với ông cha, tổ tiên đã có công sáng tạo nên dân tộc, qua đó góp phần phát huy tốt hơn tiềm năng của dân tộc. công nghiệp không khói” của khu vực.

Cẩm nang "Lòng Người" điểm danh các địa điểm tham quan tại tỉnh Ninh Bình kèm 5 ảnhTiết mục văn nghệ đặc sắc mở đầu chuyến tham quan. Ảnh: Duk Phuong – TTXVN

Roots In Search được xem là một trong những sản phẩm mới của loại hình du lịch mang tính giáo dục cao, tạo điều kiện khai thác tiềm năng, thế mạnh của vùng, tạo sự kết nối chặt chẽ giữa các di tích thế giới trong khu vực. Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa UBND huyện Zyavien, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hiệp hội Du lịch tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh và Thủ đô. Câu lạc bộ Du lịch.

yến biển