171 Suy nghĩ về câu nói “Các bậc vĩ nhân cũng chỉ có 24h/ngày” mới nhất

Thời gian là một trong những tài sản quý giá nhất của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả tính chất này. Có những người lãng phí thời gian của họ một cách vô nghĩa, chỉ sử dụng nó cho thú vui chứ không có tác dụng gì. Có những người khiến mọi khoảnh khắc trở nên vô cùng ý nghĩa và thú vị. Ai đó đã từng nói “Những người vĩ đại chỉ có 24 giờ trong một ngày”. Câu nói này có nghĩa là những người vĩ đại khi đạt được thành công lớn phải lo nhiều việc, nhưng họ chỉ có 24 giờ mỗi ngày để giải quyết mọi việc. Và chúng tôi cũng vậy. Vậy tại sao chúng ta không học hỏi từ những người vĩ đại về cách sử dụng thời gian hiệu quả để không lãng phí tài sản quý giá này.

Ai trong chúng ta cũng có thể hiểu rằng vĩ nhân, tức là người có công lớn trong một hoặc nhiều lĩnh vực, được nhiều người kính trọng. Chính vì sự tin tưởng này mà họ thường đảm nhận rất nhiều công việc quan trọng. Vì vậy, ngoài thời gian dành cho gia đình và bạn bè như chúng ta, họ còn phải dành nhiều thời gian cho công việc và sự vị tha.

Nhiều người trong chúng ta sẽ hỏi câu hỏi này. Trong một ngày, thời gian dành cho học tập, làm việc và nghỉ ngơi đã chiếm 24 giờ của chúng ta. Vậy, những con người tuyệt vời này, làm thế nào họ có thể kết hợp công việc và giải trí chỉ trong 24 giờ? Điều này là do những người tuyệt vời này biết cách sắp xếp thời gian của họ một cách hợp lý. Họ cũng chỉ có 24 giờ, nhưng họ dùng thời gian này để nghiên cứu, tìm tòi, khám phá và trở thành những vĩ nhân, đóng góp to lớn cho sự phát triển của nhân loại. Họ biết khi nào ăn, khi nào ngủ, khi nào học. Họ biết cách tập trung vào những mục tiêu quan trọng của mình. Nói cách khác, họ sử dụng thời gian rất hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm: Giải thích và bình luận câu tục ngữ Cá không ăn muối cá

Tất nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành một người vĩ đại. Nhưng mọi người nên biết cách sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả. Thời gian được ví như vàng, bạc hay thậm chí là kim cương để thể hiện giá trị của nó. Thậm chí thời gian còn quý hơn của cải vật chất, vì của cải đã mất có thể trả lại, nhưng thời gian đã mất thì mất đi vĩnh viễn. Do đó, hãy để mỗi giây phút trong cuộc sống của bạn trôi qua thật ý nghĩa và đầy lợi ích. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn trẻ chỉ đơn thuần thích vui chơi, không muốn dành thời gian cho việc học tập, trau dồi kiến ​​thức hay tham gia các hoạt động bổ ích. Có nhiều người lười lao động, không chịu lao động mà chỉ ham vui, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Chắc chắn những người này sau này sẽ hối hận vì mình đã lãng phí thời gian quá nhiều. Một số người không biết cách sắp xếp thời gian của họ. Họ muốn làm rất nhiều thứ, vì vậy họ không biết bắt đầu từ đâu, không biết phải làm gì trước. Vậy là cuối cùng đã 24 giờ trôi qua, nhiều 24 giờ trôi qua mà họ vẫn không biết mình cần phải làm gì. Cả hai bạn đều muốn học tiếng Anh, đọc truyện, làm bài tập và đi chơi. Cuối cùng thì ngày trôi qua mà bạn vẫn chưa làm được gì. Thật là lãng phí!

Để tìm hiểu thêm: Suy nghĩ về lòng vị tha của con người

Vậy làm thế nào chúng ta có thể sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả? Đầu tiên, hãy lập thời gian biểu cho bản thân và nghiêm túc thực hiện. Ban đầu có thể khó khăn và bất thường, nhưng sau đó mọi thứ sẽ đi vào quỹ đạo. Thứ hai, bạn phải xác định mục tiêu của mình và xây dựng nó từng bước một. Muốn được 10 điểm môn toán thì mỗi ngày phải giải 5 bài toán khó, làm bài đầy đủ. Thứ ba, bạn phải xác định những điều quan trọng trước, sau đó mới đến những điều ít quan trọng hơn. Viết ra danh sách việc cần làm mỗi ngày và khi bạn hoàn thành, hãy gạch bỏ nó. Vào cuối mỗi ngày, hãy kiểm tra xem bạn đã làm được bao nhiêu và chưa làm được gì. Hãy nghiêm khắc với bản thân, vì thời gian của chúng ta không phải là vô tận. Chúng ta phải sử dụng chúng để làm những việc hữu ích. Thỉnh thoảng hãy tự thưởng cho bản thân nếu bạn đã hoàn thành công việc trong ngày. Có thể đó là một cuốn sách hoặc một món đồ dễ thương mà bạn đã thích từ lâu. Và nếu nó không thành công, hãy trừng phạt bản thân vì không xem TV, không đi chơi, không đọc sách … Khi bạn sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả, bạn không còn xa để thành công!

Để tìm hiểu thêm: Suy nghĩ về khái niệm lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai

Trong lịch sử đã có những người học và học đến quên ăn quên ngủ. Một số người chỉ ngủ 2-4 tiếng mỗi ngày để tiết kiệm thời gian ngủ và dành thời gian đó để làm việc. Chúng ta là những người bình thường, có lẽ chúng ta không cần bắt chước những con người vĩ đại này. Nhưng chúng ta phải biết sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả. Chỉ có 24 giờ trong một ngày. Một số người thích sử dụng tất cả thời gian của họ để vui chơi và tận hưởng. Có bạn trốn học đi chơi điện tử. Có bạn trốn học đi ngủ. Họ đang lãng phí thời gian của họ. Họ đang lãng phí thời gian của họ.

Mỗi người chúng ta đều có cách sử dụng thời gian của mình, nhưng hãy nhớ rằng, những con người tuyệt vời, họ bận rộn hơn chúng ta gấp nhiều lần, nhưng một ngày của họ chỉ kéo dài 24 giờ. Nhưng họ đã trở thành những người tuyệt vời. Và chúng ta vẫn sống một cuộc sống bình thường, thậm chí vô nghĩa, khi mọi thứ đều giống nhau hàng ngày. Chúng ta không cần ép mình trở thành vĩ nhân nhưng cần tập thói quen sử dụng thời gian một cách hợp lý, biết tổ chức và làm việc khoa học để tài sản này của mình không bị mất đi.