171 Nghị luận câu nói: Thanh niên đừng hỏi Tổ quốc đã làm cho mình những gì, mà phải hỏi mình đã làm gì cho Tổ quốc. mới nhất

Bài văn về chủ đề: Thanh niên không nên hỏi Tổ quốc đã làm được gì cho mình mà hãy hỏi mình đã làm được gì cho Tổ quốc – Bài tập 1

Tuổi trẻ là cơ sở mà nó phụ thuộc vào việc một quốc gia có thịnh vượng hay không. Chính vì vậy mà trong câu ca dao có câu “đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, hãy hỏi Tổ quốc hôm nay đã làm được gì”, bài hát đã khiến thế hệ trẻ phải suy nghĩ về vai trò và ý nghĩa của mình. trong công cuộc tái thiết và xây dựng đất nước hiện nay và trong tương lai. Câu nói ngày nay đã trở thành phương châm hành động của mọi thời đại.

Vì vậy, đối với các bạn trẻ đang đi học và tuổi trẻ nước ta, chúng ta hãy tự hỏi mình đã làm được gì cho đất nước. Câu nói này khiến chúng ta phải suy nghĩ. Tại sao thế này? Vì Tổ quốc là sự tồn tại vĩnh hằng và không bao giờ thay đổi, hơn nữa, con người được đoàn kết bởi một nền văn hóa chung, một lịch sử chung, một ngôn ngữ chung, nên chúng ta phải cùng nhau bảo vệ nó. Chính vì vậy mà mỗi khi nhắc về Tổ quốc, chúng ta lại cảm thấy thật thiêng liêng và cao quý.

Một công dân tự do sẽ không hỏi đất nước sẽ làm gì cho anh ta và anh ta có thể làm gì cho đất nước. Nhưng đối với một công dân, anh ta sẽ nghĩ về những gì chúng ta phải làm để đất nước của chúng ta không bị rơi vào tay kẻ khác, hoặc làm thế nào để đất nước giàu mạnh. Lý trí cho chúng ta biết chúng ta cần một nhà nước để bảo vệ tự do của chúng ta

Trong cuộc kháng chiến, chúng ta thấy những người lính, những người trẻ tuổi, sử dụng những gì để chứng minh quan điểm này. Những người lính này đã không ngần ngại đổ máu để bảo vệ Tổ quốc và không bao giờ nghĩ rằng họ sẽ được lợi cho chính đất nước. Họ chỉ biết chiến đấu vì sự nghiệp cách mạng. Chính tinh thần chiến đấu anh dũng ấy đã dạy cho chúng ta một bài học sâu sắc đáng học hỏi và noi theo. Hãy thử nghĩ xem họ đói ăn kem không đủ ăn để mặc, nhưng trong thâm tâm họ luôn chỉ nghĩ đến hai chữ Tổ quốc. Chúng ta có được thế giới ngày nay là nhờ những người như thế này, nếu bạn mong đợi người khác rằng – họ sẽ làm điều gì đó cho bạn, điều này quá hữu ích Tuổi không bền. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau suy nghĩ xem hôm nay chúng ta đã làm được những gì cho đất nước.

Để tìm hiểu thêm: Đề thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn 2019 Tuyên ngôn Độc lập. chủ đề 8

Vì vậy, mỗi chúng ta, những người trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước phải ý thức được những việc mình đang làm. Thế hệ tre Việt Nam hôm nay đang dồn hết tâm huyết, trí tuệ để cùng chung tay xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh.

Thanh niên hãy tập trung vào học tập, lao động và sản xuất, nghĩa là hãy đặt lên vai mình trách nhiệm của những người thanh niên thể hiện đầy đủ tinh thần yêu nước.

Đất nước ta hiện nay đang trong giai đoạn phát triển nên việc thanh niên sẵn sàng phục vụ Tổ quốc khi cần thiết là rất quan trọng. Tuổi trẻ hãy cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh sánh vai với các cường quốc năm châu.

Văn nghị luận về chủ đề: Thanh niên không nên hỏi Tổ quốc đã làm được gì cho mình mà hãy hỏi mình đã làm được gì cho Tổ quốc – Bài tập 2

Tuổi trẻ là cơ sở, nhân tố quyết định sự phát triển của đất nước. Câu thoại trong ca khúc Khát vọng trẻ: “Không hỏi Tổ quốc đã làm được gì cho ta, mà hỏi ta hôm nay đã làm được gì cho Tổ quốc” khiến các bạn trẻ suy nghĩ về vai trò và trách nhiệm quan trọng của mình trong việc xây dựng đất nước. Câu nói đã trở thành phương châm, phương châm sống của giới trẻ hiện nay.

Vì vậy, đối với tuổi trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường, và của cả nước, chúng ta đã làm được gì cho đất nước. Đây là câu nói mà Tổng thống Mỹ Kennedy đã thốt lên trong ngày nhậm chức. Đây là một câu nói, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa sâu xa của nó. Đây là một câu mà bạn đã đề cập trước đó, và nó đã được sửa một số chỗ để làm cho câu trở nên tục tĩu hơn. Ở đây chúng ta thấy một đề xuất không đề cập đến đảng với abcxyz, mà đề cập đến đất nước. Lý do chính là đảng hay abcxyz là thứ chỉ có thể tồn tại tạm thời, không biết điều gì sẽ thay đổi. Đối với đất nước, nó là sự tồn tại vĩnh hằng, không bao giờ thay đổi, nó là một cộng đồng sống trên một mảnh đất và có chung một lịch sử, một nền văn hóa chung và ở một mức độ nào đó là một nền văn hóa chung. hệ thống kinh tế và ngôn ngữ chung. Không chỉ vậy, chúng tôi thấy Tổ quốc là một cái tên mà mỗi khi nhắc đến chúng tôi đều cảm thấy rất thiêng liêng và trân trọng.

Để tìm hiểu thêm: Đọc – hiểu văn bản: “Từ ấy” (Tố Hữu)

Một công dân tự do sẽ không hỏi đất nước của anh ta có thể làm gì cho anh ta hoặc anh ta có thể làm gì cho đất nước của mình. Thay vào đó, họ đặt câu hỏi: “Tôi và người dân của tôi sẽ làm gì với nhà nước” để giúp họ hoàn thành nghĩa vụ của bản thân, đạt được mục đích và mục tiêu của bản thân và hơn hết là bảo vệ cuộc sống của chính họ, sự tự do của họ. Và mọi người sẽ kết nối câu hỏi này với câu hỏi khác: làm thế nào chúng ta có thể giữ trạng thái mà chúng ta đã tạo ra khỏi trở thành một con quỷ sẽ quay trở lại để tiêu diệt nền độc lập mà nó được cho là phải bảo vệ? Tự do là một loài cây quý hiếm và mong manh. Lý trí nói với chúng ta, và lịch sử chứng minh rằng mối đe dọa lớn nhất đối với tự do là sự tập trung quyền lực. Cần phải có nhà nước để bảo vệ quyền tự do, nhà nước là công cụ để chúng ta thực hành quyền tự do; nhưng nếu quyền lực tập trung trong tay các chính trị gia, thì đó cũng là một mối đe dọa đối với tự do. Ngay cả khi những người nắm quyền ban đầu có ý định tốt, và ngay cả khi họ không hành động với quyền lực trong tay, quyền lực này sẽ thu hút và biến nhiều người thành một tầng lớp khác.

Trong kháng chiến ta cũng thấy bộ đội là thanh niên càng khẳng định câu nói này. Họ thậm chí không nghĩ đến việc họ nhận được lợi ích gì từ đất nước của họ. Và tôi không nghĩ rằng họ đã từng nghĩ như vậy. Họ chỉ biết chiến đấu, hy sinh để phục vụ sự nghiệp cách mạng, chỉ biết tô thắm màu đỏ cho thân thể của mình với lá cờ Tổ quốc. Tinh thần kháng chiến của họ đáng được học tập và thi đua. Hãy nghĩ xem họ đã từng đói khổ, ăn không đủ mặc, nhưng trong thâm tâm họ luôn chỉ nghĩ đến hai từ: quê cha đất tổ. Và chúng ta có thế giới từ tay họ mà chúng ta có ngày hôm nay bởi vì họ đã chiến đấu và hy sinh để có được nó. Tôi cũng tự hỏi mình đã làm được gì cho đất nước. Và tôi cũng cảm thấy lo lắng cho những người luôn nghĩ rằng họ không nhận được gì từ đất nước của họ. Chẳng phải bạn ích kỉ khi đợi người kia làm gì cho mình rồi mới đáp ứng, và tôi tin rằng những người như vậy sẽ không tìm được hạnh phúc bền lâu hoặc hạnh phúc đó quá mong manh. Chúng ta hãy cùng nhau suy nghĩ về những gì chúng ta đã làm và những gì chúng ta phải làm ngày hôm nay cho đất nước chúng ta, một đất nước đã anh dũng vượt qua chiến tranh, nhưng vẫn còn rất lạc hậu so với thế giới. .

Để tìm hiểu thêm: Bình luận xã hội về lòng tự trọng

Vậy mỗi chúng ta, những người trẻ tuổi, những chủ nhân tương lai của đất nước đã làm gì cho đất nước? Có lẽ không cần hồi đáp, chúng ta có thể cảm nhận được những hành động ý nghĩa. Thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay, từ miền xuôi đến miền xuôi, từ xí nghiệp đến công trường, từ ruộng vườn … các thính phòng đại học, viện nghiên cứu, biên giới, hải đảo … đều dồn tâm huyết, nỗ lực, bắt tay vào cuộc. cùng hàng triệu người Việt Nam xây dựng đất nước giàu mạnh.

Một quốc gia phải mạnh để duy trì chủ quyền của mình. Điều này, giống như không ai khác, nên được hiểu bởi thế hệ trẻ. Những ngày này, tuổi trẻ Việt Nam phụ thuộc mọi mặt trận sẽ biết phải làm gì để hưởng ứng bài hát “Ta đã làm được gì cho Tổ quốc”? Đối với “sóng gió” Hoàng Sa, tuổi trẻ lực lượng kiểm ngư, tuần duyên càng tin chắc vào sự cần thiết phải thực thi pháp luật, bảo vệ chủ quyền. Cũng tại ngư trường Hoàng Thiểm, nơi từng nhuộm máu cha anh, những ngư dân trẻ vững tay lái tàu khai thác kinh tế, góp phần làm giàu cho đất nước.

Tuổi trẻ dũng cảm đối mặt với “sóng gió” Hoàng Sa, tại sao những người trẻ ở mặt trận học tập, nghiên cứu, sản xuất lại không cùng nhau vươn lên? Học tập, lao động và sản xuất cũng là trách nhiệm quan trọng đặt lên vai thanh niên. Tập trung sản xuất để tạo ra của cải, của cải xây dựng nền kinh tế quốc dân vững mạnh cũng là một nhiệm vụ vẻ vang, thể hiện đầy đủ tinh thần yêu nước!

Đất nước hiện nay còn nghèo, đất nước đang rất cần những thanh niên sẵn sàng phục vụ đất nước. Hãy cùng tuổi trẻ xây dựng một đất nước Việt Nam ngày càng vững mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu, và hãy hành động theo câu nói “đừng hỏi Tổ quốc đã làm được gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm được gì cho ta . ” Bạn đang làm gì cho đất nước của bạn ngày hôm nay?