169 Bài văn miêu tả con vật nuôi mà em yêu thích rất ý nghĩa mới nhất

Bài văn miêu tả về con vật cưng mà em yêu thích rất ý nghĩa

Ban quản lý

Người giới thiệu

Chủ nhật vừa rồi tôi về quê thăm bà ngoại. Họ đã cho tôi một con chó con rất đẹp.

Tôi đặt tên con chó là Pilu. Lý do Piloo có cái tên đó là bởi vì nó trông bụ bẫm và kháu khỉnh hơn những con chó khác mà tôi thường thấy. Với bộ lông màu vàng sẫm, bốn chân ngắn và có móng vuốt ở bàn chân, trông rất ngộ nghĩnh. Cái đầu mới to chỉ bằng quả cam, bên trên có hai cái tai nhỏ, giống như hai chiếc lá táo, có thể nâng lên hoặc hạ xuống. Đôi mắt tròn xoe, sáng long lanh như hai quả bóng, nổi bật trên mái đầu xinh xắn này. Và cái mũi của nó cũng rất ngộ nghĩnh, cái mũi to như hạt nhãn, lúc nào cũng ướt và mềm như cao su. Mỗi khi ăn, cái mũi đó khịt lại rồi há miệng ăn. Khi đó, những chiếc răng có kích thước bằng răng chuột đã lộ ra ngoài. Hàm răng tuy nhỏ nhưng rất sắc và nhọn. Khi vui, nó thường cong đuôi và vẫy tay để thể hiện niềm vui của mình, chiếc đuôi này dường như để thay cho lời nói của Pilu. Khi buồn, đuôi này cụp xuống, thẳng như đuôi con nghé. Vào lúc đó, một bóng đen buồn bã hiện lên trên khuôn mặt của Pilu. Có lúc anh ấy tỏ vẻ tức giận và bỏ ăn. Tôi phải an ủi anh ấy.

Để tìm hiểu thêm: Bài thơ hay và ý nghĩa nhất về con gà trống

Piloo thích ăn ngon, ở sạch và rất thích được chủ cưng nựng. Mỗi khi tôi đi học về, chú tôi đều ôm tôi vào lòng, động viên tôi. Nhìn thấy bạn ở phía xa, anh ấy vẫy cái đuôi xinh đẹp của mình. Pilu đã biết cách chấp nhận những người quen. Họ hàng nhà tôi đến nhà, bác gái tỏ ra vui mừng. Thấy người lạ, nó sủa ầm ĩ, nghe chủ bảo im thin thít, nó mới dừng tay. Pilu rất ghét lũ chuột. Hễ thấy sự xuất hiện của con chuột nào là ông ta đuổi theo, lũ chuột đôi khi phải sửng sốt và choáng ngợp trước sự uy nghiêm của ông ta. Pilu thực sự có ích. Một người chú trong gia đình tôi giống như một chú cảnh sát nhí, chú biết trông nhà, biết nghe lời để bắt trộm. Pilu rất thông minh nên được cả gia đình yêu quý.

Đối với tôi, Pilou là một người bạn nhỏ. Mỗi khi ăn một món gì đó, anh vẫn không quên em. Mẹ mong con mau lớn và luôn là một con vật cưng có ích.

Nguồn: Vietvanhoctro.com