169 Bài văn miêu tả cây đa đầu làng mới nhất

Bài văn miêu tả về cây đa mộc mạc

Ban quản lý

MẠCH

1. Mở bài:

* Giới thiệu chung:

– Cây đa to hay nhỏ? (Cây đa cổ thụ.)

– Ở đâu? (Trưởng làng của tôi.)

2. Nội dung:

* Tả cây đa:

+ Hình thức:

– Thân cây to, rễ mọc dọc theo mặt đất ngoằn ngoèo.

Xung quanh thân chính có nhiều thân phụ.

– Ngọn cây đa cao quá rặng tre.

– Bóng đổ tỏa ra một vùng rộng lớn trên trái đất.

– Nhiều loài chim yến trên vương miện.

– Trong bóng râm có nhà hàng để khách thư giãn, chỗ vui chơi cho trẻ nhỏ …

+ Cây đa với cuộc sống dân làng:

Banyan đã chứng kiến ​​nhiều sự kiện lịch sử trong làng.

“Dân làng thường gặp nhau để trao đổi ý kiến, hàn huyên dưới gốc cây đa.

3. Kết luận:

* Suy nghĩ của tôi:

– Cây đa là hình ảnh quen thuộc, gần gũi.

Cây da là nhân chứng cho lịch sử của làng.

I. HỘI THẢO

Ở đầu làng tôi có một cây đa có lẽ đã vài trăm năm tuổi. Thân cây rất lớn! Những gốc đa ngoằn ngoèo như những con trăn khổng lồ lang thang. Xung quanh gốc chính có hàng chục rễ phụ giúp cây bề thế và vững chãi hơn. Cách tôi một cây số, tôi đã thấy bóng cây đa cao sừng sững bên lũy tre làng, vươn lên trên nền trời xanh.

Để tìm hiểu thêm: Mô tả chậu hoa hoặc bó hoa trong gia đình mà bạn thích nhất

Một bóng đen bao trùm cả một vùng đất rộng lớn. Chim làm tổ trên cành ríu rít suốt ngày. Đi dọc con phố đầy nắng, người mua sắm dừng chân tại salon nghệ thuật để nghỉ chân, uống một tách trà xanh đặc và hóng gió nam.

Không có gì hạnh phúc hơn thế này, mọi mệt mỏi đều tan biến.

Thời thơ ấu, chúng ta cũng đã tìm thấy rất nhiều điều thú vị ở cây đa. Lá đa to, dày, màu xanh bóng, được cuộn lại, cắt mép lá làm sừng, buộc một sợi chuối khô vào thân cây rồi luồn vào trong bằng cách kéo nhẹ. .. Cây đa lá trâu. Cặp sừng cong vút, đầu cúi gằm như sẵn sàng xung trận. Đó là một cha trâu, một mẹ trâu, những con bê con … chen chúc nhau, đúng kiểu tôi thích xem!

Những búp đa nâu khô rơi trên cỏ có thể nhặt làm ống. Một chiếc kèn cây đa được đặt trong miệng và thổi trên má, anh ta phát ra âm thanh “sock”, sau đó là một tràng cười liên tiếp vang lên ở phía xa.

Chúng tôi thường tụ tập dưới gốc cây đa vào một ngày hè để tham gia các cuộc thi thả diều. Bờ hào cháy ngang cánh đồng làng là nơi lý tưởng để thả diều. Diều bay cao; Tiếng sáo diều ngân nga trong không trung vô tận.

Ông tôi kể rằng, cây đa là chứng nhân của bao vui buồn trong làng. Lá cờ đỏ sao vàng đầu tiên tung bay trên ngọn cây đa. Dưới gốc cây đa cũng diễn ra cuộc mít tinh đầu tiên của dân làng để thành lập chính quyền cách mạng. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, những thanh niên lên đường nhập ngũ … Rồi chuyện thường ngày, sự đổi mới không ngừng của làng quê, bà con nói chuyện với nhau dưới bóng cây đa. cây. Cây đa cổ thụ quả thực là một chứng nhân cho lịch sử của làng.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Để tìm hiểu thêm: Bài văn tả em bé trong nhà rất dễ thương