157 Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee cho người mới bắt mới nhất

Bán hàng trên Shopee là cơ hội cho các chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc những người điều hành công việc kinh doanh phụ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký, tạo tài khoản bán hàng Shopee và thiết lập shop cho người mới bắt đầu. Cùng Sapo tìm hiểu ngay nhé!

1. Những điều cần biết trước khi bán hàng trên Shopee

1.1. Có một khoản hoa hồng để bán trong cửa hàng?

Theo thông báo mới nhất gửi đến các gian hàng bán hàng trên Shopee, từ ngày 1/4/2019, với mỗi đơn hàng thành công, người bán sẽ phải trả hoa hồng từ 1-2% (1% nếu người mua thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng) hoặc bằng thẻ ngân hàng địa phương. ,2% nếu người mua thanh toán bằng thẻ tín dụng).

Phí thanh toán này sẽ được tính dựa trên tổng số tiền người mua thanh toán cho đơn hàng, bao gồm tiền hàng và chi phí vận chuyển sau khi đã áp dụng khuyến mãi (nếu có).

Có hoa hồng khi bán hàng trên Shopee không? Câu trả lời là không. Mức phí của Shopee được đánh giá là khá hợp lý khi ngang bằng với mức phí của các sàn thương mại điện tử khác như Lazada, Tiki, Sendo,…

Ngoài ra, Shopee không thu thêm phí đối với thương nhân (mức hoa hồng của các sàn khác khoảng 6-12% tùy ngành hàng) nên Shopee vẫn là kênh bán hàng hấp dẫn mà các gian hàng nên theo đuổi.

1.2. Những gì được bao gồm trong gói Shopee?

Câu hỏi này thường được hỏi bởi những người lần đầu tiên bán hàng trên Shopee. Khi vận chuyển hàng đến điểm vận chuyển đối tác vận chuyển Shopee hoặc drop shipper của Shopee, bạn chỉ cần ghi 1 thông tin trên kiện hàng để nhận hàng, đó là: mã vận đơn.

Người gửi hàng hoặc người nhận hàng chỉ cần nhập mã này vào hệ thống sẽ lấy được toàn bộ thông tin người mua nên không cần điền thêm bất kỳ thông tin nào khác.

Bao bì sản phẩm Shopee

1.3. Shopee thanh toán cho người bán như thế nào?

Cách Shopee thanh toán cho người bán rất nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi Shopee giao hàng thành công và được người mua xác nhận thanh toán đơn hàng, tiền sẽ được cộng ngay vào ví Shopee và bạn có thể rút tiền từ ví về tài khoản ngân hàng bất cứ lúc nào.

Bạn có thể theo dõi các khoản thanh toán mà Shopee thanh toán trên trang quản trị người bán theo hai cách:

  • Trong ứng dụng: Đi đến Tôi > Ví Shopee > Giao dịch. Trong chuong Tất cảchọn Tiền chuyển đếnTrong chuong Thời gianchọn khoảng thời gian bạn muốn xem giao dịch Ví Shopee của mình.
  • Trên máy tính: Đăng nhập vào trang web Kênh Người Bán > Shopee Wallet > Xem Lịch Sử Giao Dịch > Chọn khoảng thời gian bạn muốn xem > Xuất các giao dịch đã lọc.

1.4. Làm thế nào để bán hàng trên Shopee?

Shopee là trang mua bán cung cấp cho người bán bộ công cụ hoàn chỉnh cả trên ứng dụng và trực tuyến. Chỉ mất 30 giây đăng ký Shopee là bạn đã có thể đăng sản phẩm cần bán, theo dõi đơn hàng dễ dàng, hỗ trợ trực tuyến, phân loại sản phẩm… và nhiều tính năng khác nữa.

Đặc biệt, Shopee có nhiều chương trình hỗ trợ nhà bán hàng như miễn phí vận chuyển, tích hợp sẵn công cụ chat khách hàng… nên thu hút rất nhiều chủ cửa hàng tham gia bán hàng trên kênh này. Nếu còn phân vân, hãy đăng ký ngay để tạo gian hàng trên Shopee và tích lũy kinh nghiệm. Chúng ta sẽ bắt đầu với những bước đơn giản nhất để mở gian hàng trên Shopee!

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Shopee

2. Cách mở tài khoản người bán trên Shopee

Cách mở tài khoản người bán trên Shopee vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chỉ với vài thao tác là bạn có thể mở gian hàng trên Shopee để bán sản phẩm.

2.1. Đăng ký bán hàng trên Shopee từ máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào https://shopee.vn/.

tài khoản giao dịch

Đăng ký tài khoản là bước đầu tiên để tạo gian hàng trên Shopee.

Bước 2: Nhấp chuột đăng ký tại thanh trên đầu trang và nhập thông tin của bạn để tạo tài khoản bán hàng Shopee.

Điền đầy đủ thông tin

Điền các thông tin cần thiết để đăng ký bán hàng Shopee

Lưu ý về tên người dùng: Tên người dùng không được chứa dấu cách hoặc ký tự đặc biệt và không được giống với tên người dùng đã đăng ký trước đó. Nếu thông báo tương tự được hiển thị trên biểu mẫu đăng ký, bạn có thể thay đổi tên hoặc thêm một số sau tên. Tên người dùng này rất quan trọng vì thông tin này sẽ được sử dụng làm liên kết đến cửa hàng Shopee của bạn và sẽ được hiển thị dưới dạng https://shopee.vn/<ваше имя пользователя>/. Vì vậy, bạn nên đặt tên sao cho dễ nhớ, thân thiện, tốt nhất nên đặt tên theo thương hiệu của cửa hàng để người dùng dễ nhớ đến bạn.

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ các trường thông tin, nhấn đăng ký, một thông báo cho biết đăng ký thành công được hiển thị trên màn hình. Bạn có thể sử dụng tài khoản này để mua sắm, kiếm xu và đăng hàng trên Shopee.

Đăng ký bán hàng hoàn tất

Đến bước này, việc đăng ký bán hàng trên Shopee đã gần hoàn tất.

Chỉ với bước đăng ký đơn giản trên là bạn đã có tài khoản Shopee. Sau khi có tài khoản, bạn có thể dễ dàng mua sắm và bán hàng.

Đến đây, bạn coi như đã hoàn tất việc đăng ký bán hàng trên Shopee. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cần thiết lập một số cài đặt cơ bản để bắt đầu bán hàng trên kênh này.

2.2. Đăng ký để bán trong cửa hàng trên điện thoại của bạn

Bước 1: Chọn đăng ký trên ứng dụng Shopee.

Cách Đăng Ký Kênh Người Bán Shopee Trên Điện Thoại
Đăng ký kênh người bán Shopee trên điện thoại

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn để đăng ký tài khoản Shopee

Nhập số điện thoại của bạn để đăng ký Shopee
Nhập số điện thoại của bạn để đăng ký tài khoản Shopee

Bước 3: Nhập mã xác minh để hoàn thành việc tạo tài khoản

Nhập mã xác nhận để hoàn tất đăng ký tài khoản Shopee.
Nhập mã xác nhận để hoàn tất đăng ký tài khoản Shopee.

3. Lập gian hàng trên Shopee

Sau khi tạo gian hàng trên Shopee, bạn cần tối ưu thông tin, hình ảnh gian hàng. Việc thiết lập thông tin cho tài khoản bán hàng Shopee rất quan trọng. Hình ảnh phải cụ thể, thông tin rõ ràng là yêu cầu tối thiểu. Sau khi đăng ký tài khoản Shopee, bạn tiếp tục vào trang https://banhang.shopee.vn/ Để thiết lập tài khoản người bán, bạn nhấn vào chữ KÊNH NGƯỜI BÁN nằm ngay trên logo shopee.vn.

3.1. Thiết lập hồ sơ cửa hàng

Tại đây sẽ có các phần thông tin để bạn có thể điền những thông tin cơ bản nhất về cửa hàng của mình mà khách hàng cần biết. Đầu tiên, bạn vào Store Profile để cập nhật các thông tin cơ bản về cửa hàng như tên cửa hàng, mô tả cửa hàng, thay đổi ảnh đại diện cửa hàng và ảnh bìa…

Đây là thông tin rất cần thiết vì khách hàng có thể dựa vào đó để hình dung cửa hàng của bạn đang làm gì. Tên và hình ảnh cửa hàng cũng là một công cụ tạo thương hiệu trực tuyến.

Kỷ lục bán hàng của người mua

. Màn hình sau xuất hiện trong phần Store Setup:

Lập cửa hàng bán hàng

3.2. Cài đặt vận chuyển Shopee

Nhiều người gặp phải tình trạng không cài đặt được module vận chuyển trên Shopee. Trước thiết lập vận chuyển, bạn cần thiết lập kho hàng trên Shopee bằng cách thêm địa chỉ lấy hàng để kích hoạt kênh vận chuyển. bạn bấm vào Địa chỉ cửa hàng > Thêm địa chỉ mới. Sau đó, một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện trên trang, bạn nhập tên, số điện thoại và địa chỉ nơi người giao hàng sẽ đến lấy hàng, sau đó đánh dấu vào ô. Đặt làm địa chỉ nhận.

giảm giá trên Shopi

Sau khi thêm địa chỉ nhận, bấm vào nút thiết lập vận chuyển chọn phương thức vận chuyển cho cửa hàng. Shopee hiện có các đối tác vận chuyển là Economy Delivery, Giaohangnhanh, Viettel Post, VNPost, J&T Express. Bạn bật công tắc bên phải đơn vị vận chuyển muốn tích hợp vào cửa hàng. Nếu thực hiện đúng các bước trên, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc không cài đặt được đơn vị vận chuyển trên Shopee nữa.

Ngoài ra, bạn có thể chọn nhà cung cấp dịch vụ ưa thích của mình bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống ở bên phải của nhà cung cấp dịch vụ đó và bật nút radio sang Biến nó thành nhà cung cấp dịch vụ ưu tiên.

Cài đặt vận chuyển trên Shopee

Cách đăng ký vận chuyển trên Shopee

3.3. Thiết lập thanh toán trên Shopee

Để được trả tiền khi bán hàng trên Shopee, bạn cần phải thiết lập thanh toán nhấp chuột Tài khoản/thẻ ngân hàng. bạn bấm vào Thêm tài khoản ngân hàng Trong Shopee, cửa sổ bật lên trông giống như bên dưới. Điền các thông tin cần thiết và nhấn nút Giữ.

Như vậy là thẻ ngân hàng đã được thêm vào tài khoản của bạn thành công. Doanh thu bán hàng trên Shopee của bạn có thể được chuyển vào tài khoản ngân hàng này bất cứ lúc nào.

Thêm tài khoản ngân hàng

Thêm tài khoản ngân hàng để hoàn tất đăng ký bán hàng Shopee

4. Cách đăng sản phẩm trên Shopee

Sau khi đăng ký thành công tài khoản và thiết lập gian hàng. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là liệt kê các sản phẩm của mình trên Shopee và bắt đầu bán hàng.

Cách đăng sản phẩm trên Shopee cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần quay lại giao diện banhang.shopee.vn và chọn sản phẩm. Sản phẩm > Thêm 1 sản phẩm mới > Tìm hình ảnhchọn hình ảnh đã lưu trên máy tính của bạn.

Sau khi chọn xong sẽ hiển thị thông tin sản phẩm cần điền như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, chủng loại, giá… Thành phẩm bạn click vào Giữ sau đó tiếp tục đăng các sản phẩm khác.

Bán sản phẩm trên Shopee

Sau giai đoạn bán hàng trên Shopee

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký bán hàng trong các chương trình của Shopee. Ở giao diện đầu tiên, bạn chọn Cổ phần sẽ tung ra hàng loạt chương trình của Shopee. Chọn chương trình phù hợp với cửa hàng của bạn và sau đó chọn Đăng ký.

Thêm khuyến mãi trên Shopee

Ví dụ: Chọn chương trình Sách và Dịch vụ Online – Đăng ký giảm giá tháng 4, sau đó chọn Thêm Sản phẩm, tìm sản phẩm phù hợp để đăng ký bán.

giảm giá trên Shopi

Đăng sản phẩm không quá khó, nhưng Shopee có rất nhiều yêu cầu chi tiết mà người bán phải tuân theo để đảm bảo rằng sản phẩm được phê duyệt và hiển thị công khai trên cửa hàng. Nếu chưa biết cách rao hàng trên Shopee nhanh và hiệu quả nhất, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại bài viết Cách rao hàng trên Shopee nhé!

Ngoài ra, khi sử dụng Sapo, các sản phẩm trên Sapo và Shopee sẽ được liên kết với nhau, khi khách hàng đặt hàng trên Shopee, đơn hàng sẽ được đồng bộ với Sapo, số lượng hàng sẽ được cập nhật ngay lập tức và hoàn toàn tự động, giúp bạn dễ dàng quản lý sản phẩm. Đọc Cách quản lý bán hàng Shopee dễ dàng bằng Sapo để tìm hiểu và dùng thử!

Dưới đây là các bước chính để làm theo giảm giá trên Shopi sử dụng giao diện web. Bạn có thể tham khảo bài viết Cách bán hàng hiệu quả trên Shopee dành cho chủ cửa hàng trực tuyến và tìm hiểu thêm về cách bán hàng, thiết lập gian hàng để kiếm nhiều tiền trên Shopee.