155 Nguyên nhân màn hình điện thoại bị đen và cách khắc phục hiệu quả mới nhất

Hiện nay, điện thoại là một thiết bị được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số người dùng gặp phải lỗi màn hình đen. Hãy cùng Điện máy Xanh theo dõi bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại hiện lên trường hợp trên nhé!

1 Dấu hiệu cho thấy màn hình điện thoại bị đen

  • điện thoại của bạn sau rơi từ trên cao ngay lập tức màn hình tắt chỉ nhìn thấy màu đen.
  • Bạn không xem được nội dung, hình ảnh hiển thị trên điện thoại, thậm chí khẩn cấp vẫn không sử dụng được.
  • Màn hình không hiển thị gì, chỉ có màu đen, nhưng vẫn nghe thông báo tin nhắncuộc gọi đến.
  • Đèn flash của điện thoại nhấp nháy nhưng màn hình không hoạt động.
  • Bạn vẫn đang làm việc, sử dụng điện thoại bình thường thì nghe thấy âm thanh phát ra từ điện thoại nhưng trên màn hình không hiển thị gì cả.

2Do màn hình điện thoại bị đen

Đây là lý do chính cho màn hình đen của điện thoại:

Điện thoại xả

Lý do phổ biến nhất khiến màn hình đen xuất hiện trên điện thoại là Điện thoại hết pin và ngừng hoạt động mà bạn không biết.

Bạn phải kết nối lại điện thoại của mình và đợi khoảng 15-20 phút Sau đó bạn khởi động lại máy tính xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé!

Điện thoại xả

Pin điện thoại có vấn đề

Pin điện thoại có vấn đề cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến màn hình đen, chính xác hơn là chân pin không chạm vào vị trí dẫn điện. Kết quả là máy không nhận điện khiến máy không hoạt động được.

Để khắc phục bạn cần tháo pin ra khỏi máy sau đó vệ sinh sạch sẽ các chân tiếp xúc. Sau đó đợi khoảng 5 – 10 phút sau đó cài đặt lại như cũ, khởi động lại máy!

Pin điện thoại có vấn đề

Cáp sạc điện thoại bị hỏng

Khi bạn sạc điện thoại 20 – 30 phút Nếu màn hình vẫn không sáng thì rất có thể cáp sạc đã bị hỏng. Điều này dẫn đến dòng điện của thiết bị không đủ nên không còn đủ pin để khởi động điện thoại.

Để khắc phục, bạn phải linh hoạt sạc điện thoại bằng cáp sạc khác. Nếu màn hình điện thoại sáng lên thì chắc chắn cáp sạc có vấn đề.

cáp sạc điện thoại

Cáp Lightning 20cm AVA+ CN034

Ứng dụng điện thoại không tương thích

Khi bạn vô tình cài đặt một ứng dụng không tương thích với thiết bị của mình, điều đó có thể dễ dàng xảy ra xung đột phần mềm.

Nguyên nhân này rất hiếm gặp nhưng nếu bạn cài ứng dụng không rõ nguồn gốc thì vẫn có thể xảy ra. Để khắc phục, bạn cần gỡ ứng dụng lạ, khởi động lại điện thoại hoặc khôi phục cài đặt gốc!

Ứng dụng điện thoại không tương thích

Cáp màn hình bị hỏng

Dây cáp điện thoại được coi là bộ phận dùng để truyền tín hiệu lên màn hình khi Cáp màn hình bị lỏng hoặc nặng hơn là màn hình điện thoại không nhận tín hiệu. Điều này dẫn đến lỗi màn hình đen.

Để khắc phục bạn cần mang máy đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để họ kiểm tra và khắc phục giúp bạn.

Cáp màn hình bị hỏng

Màn hình điện thoại bị ướt

Nếu chẳng may thiết bị của bạn bị dính nước hoặc các chất lỏng khác thì rất có thể xảy ra lỗi màn hình đen. Lúc này, bạn nhanh chóng tháo ốp lưng, các phụ kiện đi kèm theo máy rồi đặt máy ở nơi thông thoáng. 12 ngày.

Nếu sau đó mà màn hình điện thoại vẫn không sáng thì bạn hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để họ kiểm tra và khắc phục lỗi.

Màn hình điện thoại bị ướt

màn hình vỡ

Trường hợp điện thoại vẫn khởi động, bật lên bình thường nhưng màn hình điện thoại bị đen thì khả năng cao là màn hình điện thoại đã gặp sự cố, hư hỏng hoàn toàn.

Để khắc phục bạn cần nhanh chóng mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để được họ kiểm tra và thay màn hình mới.

màn hình vỡ

3Cách khắc phục lỗi màn hình đen điện thoại

Ngoài những cách khắc phục các nguyên nhân trên, bạn có thể tham khảo thêm một số cách khắc phục lỗi màn hình đen điện thoại dưới đây.

Nạp pin điện thoại

Cách nhanh nhất để khắc phục lỗi điện thoại màn hình đen không lên hình là sạc pin điện thoại. Thời gian sạc thiết bị khoảng. 15-20 phútsau đó khởi động lại điện thoại của bạn để đảm bảo rằng nó đã được sử dụng.

Trong trường hợp điện thoại vẫn không sáng, hãy sử dụng thêm một vài phương pháp dưới đây.

Nạp pin điện thoại

Khởi động lại điện thoại của bạn

Khởi động lại điện thoại cũng là một cách khắc phục lỗi màn hình đen. Người dùng phải khởi động ở chế độ an toàn.

Chế độ này cho phép bạn khởi động lại điện thoại cũng như xóa bộ nhớ cache hoặc thực hiện một số tác vụ khác để loại bỏ sự cố màn hình đen nhanh nhất có thể.

Khởi động lại điện thoại của bạn

Làm sạch một phần của cổng sạc

Một số bụi bẩn bám vào cổng sạc làm giảm hiệu quả sạc. Bạn nên thổi bụi ra khỏi cổng sạc rồi cắm sạc khoảng 10 phút để sửa bình ắc quy rồi khởi động xe để sửa lỗi.

Làm sạch một phần của cổng sạc

Gỡ bỏ các ứng dụng xung đột

Gỡ ứng dụng gây xung đột phần mềm để khắc phục lỗi màn hình đen. Nếu vẫn không được thì bạn cần Reset lại máy, làm như sau:

Bước 1: Chọn Tham số trên màn hình chính của điện thoại > Nhấn chọn lãnh đạo chung.

Chọn Nhấn vào “Quản lý chung”.”>

Bước 2: bấm chọn cài đặt lại > Bấm chọn Khôi phục cài đặt gốc.

nguyen nhan man hinh dien thoai bi den va cach kha 15 Khôi phục cài đặt gốc.”>

Bước 3: Chọn Cài đặt lại.

Chọn Đặt lại.

thay màn hình điện thoại

Nếu bạn đã thử hết các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi màn hình đen. Bạn vui lòng mang máy đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được kiểm tra và test máy. thay màn hình mới cho thiết bị.

thay màn hình điện thoại Mời bạn tham khảo một số mẫu smartphone bán chạy nhất trên Điện máy XANH:

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân điện thoại bị đen màn hình và cách khắc phục hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!