153 Duyên âm là gì? Cách xem chỉ tay có duyên âm & cách hoá giải mới nhất

Duyên âm là gì mà tại sao ai cũng phải sợ hãi? Làm sao để biết bạn đang bị duyên âm theo và cách xem chỉ tay duyên âm như thế nào? Những câu hỏi này sẽ có lời giải đáp trong bài viết ngay sau đây của muahangdambao.com các bạn nhé!

Duyên âm là gì?

Duyên âm có thể được hiểu là chuyện tình yêu của những cô gái, chàng trai đang sống ở dương gian với những người đã mất ở thế giới bên kia. Vì nhiều lý do khác nhau mà người đã c.h.ế.t đi rồi vẫn còn chút lưu luyến tình cảm sâu nặng với người còn sống. Và họ không thể chấp nhận được việc mình đã c.h.ế.t, đã âm dương cách biệt với người ấy.

Bị duyên âm là gì?

Vì vậy, cho dù đã c.h.ế.t nhưng họ vẫn luôn đi theo người kia và khiến cho chuyện tình cảm ở trần thế của những người ấy trở nên trắc trở hơn và không thành công. Cũng có trường hợp duyên âm bám theo ai đó chỉ đơn giản là vì đã vô tình lọt vào mắt xanh của họ chứ không phải do có duyên từ đầu, đây còn được gọi là Hợp Vong.

Người ta thường cho rằng những người bị “kết duyên âm dương” hoặc bị vong theo phá phách sẽ phải chịu đựng những hậu quả vô cùng nặng nề. Nhẹ thì tình đường tình yêu trắc trở tan vỡ, công việc làm ăn không gặp thuận lợi, nặng thì khiến cho sức khỏe suy kiệt đến c.h.ế.t hoặc tự vẫn để giải tỏa tất cả.

Duyên âm có một mối liên kết bằng một sợi dây vô hình nào đó nhưng lại vô cùng chặt chẽ vì thế nhiều người tin rằng nếu một ai đã bị duyên âm theo thì chắc chắn sẽ khó mà dựng vợ gả chồng được, cũng như nói nhiều mối lương duyên mà người trần mong muốn nhưng lại không thể đạt được và cũng không thể dứt được duyên âm theo ý mình. Bởi vì người âm sẽ cố gắng gửi đến cho người sống những ký ức cũ hoặc dùng phần hồn chưa tiêu tan của mình đi theo thậm chí là nhập cả vào người sống.

Vậy duyên âm có thật không?

Nếu bạn tin tưởng rằng trên đời này ma có thật, thì đương nhiên là duyên âm cũng sẽ có thật. Đây cũng chính là một điều bí ẩn trong thế giới tâm linh cũng như là 1 ẩn số lớn đối với con người.

Mặc dù chúng ta đang sống ở trong thời đại khoa học phát triển vô cùng vượt bậc với những ứng dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu thì linh hồn hay cõi âm vẫn là một nơi mà ánh sáng khoa học chưa thể chiếu tới và làm sáng rõ.

Điều này đã khiến chúng ta, những con người bình thường ngày đêm xảy ra những cuộc tranh cãi nhau và luôn tự đặt câu hỏi rằng: “Liệu có tồn tại cõi âm hay có duyên âm thật không?”

Theo thầy Nguyễn Xuân Điều hiện là Trưởng bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh thuộc Trung tâm UNESCO thì cơ thể của con người được tạo nên bởi cơ thể vật lý, tức là thân xác và cơ thể hào quang, hay còn được gọi là “khuôn mẫu năng lượng sinh học”, là những lớp ánh sáng bao quanh cơ thể sống.

Hào quang này sẽ được thoát ra khỏi cơ thể vật lý khi chúng ta c.h.ế.t đi. Nguồn năng lượng hào quang này vẫn sẽ còn tồn tại những ý thức của người c.h.ế.t và vất vưởng chốn trần gian chờ tới ngày được siêu thoát. Ông bà xưa thường gọi đó là vong hồn, linh hồn hoặc ma quỷ. Mặc dù vậy thì duyên âm vẫn một là niềm tin thuộc tính cá nhân và nó có tồn tại thật hay không còn phụ thuộc rất lớn vào quan điểm của từng người.

Duyên âm là điều tốt hay xấu?

Duyên âm là xấu hay tốt thì vẫn chưa ai có thể đưa ra được câu trả lời chính xác. Đối với mỗi quan niệm thì sẽ có những câu trả lời khác nhau:

 • Thế giới tâm linh thì cho rằng duyên âm là 1 mối tình cực kỳ ngang trái, không đem lại điều tốt lành gì cho người sống. Khi người sống ở dương thế mà gặp phải duyên âm thì chuyện tình cảm và hôn nhân thường phải đối diện với nhiều trục trặc, đau khổ.
Bị duyên âm theo là điều tốt hay xấu?
Bị duyên âm theo là điều tốt hay xấu?
 • Còn theo quan niệm của Phật giáo, thì duyên âm lại là một mối tình tốt đẹp. Người cõi âm sẽ luôn ở bên theo dõi và phù hộ cho người sống ở dương thế được bình an, hạnh phúc. Và họ cũng chính là người sẽ giúp cho người sống đón nhận được nhiều điều tốt đẹp và tài lộc trong cuộc sống.

Dẫu vậy, duyên âm vẫn là mối tình giữa người sống ở dương gian và người đã c.h.ế.t cõi âm. Dù có tốt đến đâu thì kết quả cũng sẽ không được như mong đợi vì duyên âm vốn dĩ là điều trái với thường thế và nghịch lý.

Âm dương không thể nào hoà hợp thành một được, vậy nên muốn cắt bỏ được mối duyên này. Bạn sẽ phải tìm cách để hoá giải và cầu cho linh hồn người đã c.h.ế.t được nhanh chóng siêu thoát và sớm đầu thai chuyển thế. Biết đâu ở kiếp nào đó, cả hai sẽ lại gặp được nhau và bắt đầu một mối lương duyên mới.

Có những loại duyên âm nào?

Theo các chuyên gia tâm linh thì duyên âm sẽ có 4 loại cơ bản. Đó chính là: duyên tiền kiếp, duyên hiện kiếp, duyên “đầu đường xó chợ” và duyên “trả nợ”. Cụ thể như sau:

Duyên tiền kiếp (duyên ở kiếp trước)

Kiểu duyên âm này có thể được hiểu đơn giản là 1 mối lương duyên được hình thành bởi người yêu từ kiếp trước của bạn. Họ là những vong linh kiếp trước từng thích bạn, yêu đơn phương hay là vợ chồng của bạn. Nhưng ở kiếp này vì chấp niệm mà mãi không thể quên được tình cảm cũ mà đi theo bạn. Thông thường thì mối nhân duyên này sẽ không gây hại, đôi khi còn giúp ích cho bạn trong cuộc sống, tránh được những lừa gạt trong chuyện tình cảm sau này.

Duyên âm tiền kiếp là đường tình duyên của bạn ở kiếp trước
Duyên âm tiền kiếp là đường tình duyên của bạn ở kiếp trước

Tuy nhiên, nếu mối tình giữa bạn và người đó quá sâu nặng, khiến họ không thể nào buông bỏ xuống để siêu thoát thì sẽ rất nguy hại. Họ sẽ theo quấy phá đến cùng và khiến bạn không thể tìm được ý trung nhân của đời mình, quen ai cũng sẽ không thành hoặc có thành thì cũng gặp nhiều trắc trở mà dẫn đến kết cục chia tay nhau. Theo giáo lý nhà Phật thì đây có thể được coi là luật nhân quả, trả-vay từ kiếp trước sang đến tận kiếp này.

Duyên hiện kiếp (duyên ở kiếp này)

Bên cạnh duyên tiền kiếp mà chúng tôi đã đề cập ở trên được hình thành bởi thứ tình cảm sâu đậm của kiếp trước thì cũng có những mối lương duyên hiện kiếp. Có nghĩa là người tình của bạn ở trong kiếp này đã mất nhưng vẫn còn lưu luyến, hận thù nên chưa muốn siêu thoát mà vẫn còn đi theo bạn tại dương gian. Cũng tương tự như với duyên tiền kiếp thì loại duyên âm này xấu hay tốt còn phải tùy vào sự nhận thức của vong hồn đang đi theo bạn.

Duyên âm “đầu đường xó chợ”

Loại duyên âm này được hình thành nên có thể là do tuổi và mạng của bạn thích hợp với vong đó nên họ đi theo phá. Những người thường xuyên lui tới các nghĩa trang, nơi hoang vu ít người hay các cây cổ thụ thường sẽ mắc phải loại duyên âm này.

Ngoài ra, nếu bạn vô tình sử dụng phải đồ của người đã mất hay sinh sống trên nền đất có chôn người c.h.ế.t thì cũng rất có khả năng bị loại duyên âm này đeo bám không buông.

Nhiều người không may c.h.ế.t trẻ tại những nơi hoang vắng, linh hồn sẽ lang thang vất vưởng không được thờ cúng nếu vô tình gặp bạn thấy hợp thì sẽ đi theo. Thường thì loại duyên âm “đầu đường xó chợ” kiểu này rất hiếm nhưng nếu gặp phải sẽ rất nguy hiểm, họ không chỉ phá phách đường tình duyên  mà đôi khi còn cố ý bắt bạn đi theo họ về cõi âm.

Duyên “trả nợ”

Hay còn được gọi là trả nợ duyên là loại duyên âm mà những người kiếp trước bạn yêu họ nhưng bị họ từ chối. Loại này thường sẽ theo bạn đủ ngày tháng, hết nợ thì sẽ tự đi. Nếu vong hồn này tốt thì sẽ ở bên giúp đỡ bạn còn như bình thường thì sẽ không hại bạn, mà cũng chẳng giúp đỡ bạn.

Dấu hiệu để nhận biết bị duyên âm theo là gì?

Dưới đây là các dấu hiệu giúp bạn nhận biết liệu mình có bị duyên âm theo hay không. Mời các bạn tham khảo:

 • Chuyện tình cảm luôn gặp phải những khó khăn trắc trở không ngờ tới, đến tuổi dựng vợ gả chồng nhưng lại có không ai để ý làm quen. Nguyên nhân  không phải vì bạn có ngoại hình xấu hay tính cách không tốt.
 • Hoặc cũng có thể bạn vẫn yêu nhưng cũng chỉ yêu được 1 thời gian rồi xảy ra những cãi vã vặt vãnh mà dẫn đến chia tay. Cũng có thể là các cặp vợ chồng đang hạnh phúc nhưng tự nhiên lại tan vỡ không một lý do.
 • Tâm tính của bản thân bỗng trở nên nóng nảy hơn, không thể nào kiểm soát được những cảm xúc vốn có của mình cho dù không gặp phải bất cứ một áp lực nặng nề nào trong cuộc sống.
Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi nhưng khám không ra bệnh
Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi nhưng khám không ra bệnh
 • Tâm trí đang bình thường bỗng trở nên thơ thẩn, ngơ ngác và không tập trung được vào bất cứ điều gì. Mặc dù đã đi khám nhưng lại không mắc bệnh cũng không gặp phải những chấn động về tâm lý.
 • Trong giấc ngủ của bạn thì bạn thường nằm mơ thấy một người nào đó luôn xuất hiện bên bạn và gọi tên bạn dù bạn không biết và cũng chưa từng gặp người này ở ngoài đời thực.
 • Thỉnh thoảng bên tai bạn sẽ văng vẳng những lời thì thầm nhỏ to như muốn mách bảo bạn làm một điều gì đó nhưng bạn lại không thể nào nghe rõ.
 • Khi bạn đi vào trong chùa hay là tình cờ nhìn thấy ảnh Phật sẽ luôn có cảm giác sợ hãi, lạnh sống lưng dù bản thân không làm bất cứ điều gì sai trái với lương tâm.
 • Bạn thường có cảm giác vô cùng mệt mỏi, lúc nào cũng thấy buồn ngủ dù cho bạn ngủ thường xuyên và rất đúng giấc. Khi đi khám bệnh thì cơ thể hoàn toàn bình thường không mắc bệnh lý gì.
 • Cứ bắt đầu từ khoảng 6h tối trở đi là bạn thường cảm thấy đau nhức ở một vị trí nào đó trên cơ thể mà khi đi khám lại không gặp bất cứ vấn đề gì.
 • Khi đi ngủ luôn có cảm giác đang có người nằm ngay ở bên cạnh bạn thậm chí còn ôm lấy bạn.
 • Có nhiều lúc cảm thấy buồn chán, tâm trạng tuột dốc không phanh, muốn tự tử mà không hề rõ nguyên nhân là do đâu và đi khám thì cũng không ra bệnh.

Duyên âm trong tiếng Anh là gì?

Duyên âm thực chất là một từ thuần Việt, chỉ được sử dụng trong văn hóa của người Việt nên không có từ tiếng Anh cụ thể nào có thể diễn tả được trọn vẹn ý nghĩa của từ ngữ này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn dịch thoát nghĩa để ám chỉ cụm từ “duyên âm” thì có thể tham khảo từ “underworld love” nhé. Có thể hiểu đơn giản “underworld” nghĩa là thế giới ngầm, bên dưới mà ở đây ám chỉ là “dưới đất” còn “love” chính là tình yêu. Ghép lại 2 từ với nhau ta có cụm “tình yêu trong thế giới ngầm”. Cũng phần nào lột tả được ngữ nghĩa của “duyên âm”.

Lưu ý, đây chỉ là từ dịch thoát nghĩa của duyên âm mà thôi nên khi bạn sử dụng cần hết sức cẩn thận. Nên giải thích ý nghĩa rõ ràng để người nghe có thể hiểu kỹ hơn và tránh hiểu nhầm sang một ý khác.

Có thai với duyên âm là gì?

Do tính chất tâm linh mà nhiều câu chuyện liên quan đến duyên âm đã được lan truyền rộng rãi mà điển hình là có bầu với duyên âm. Có nhiều trường hợp chia sẻ rằng mình đã từng trải qua cảm giác này. Và theo một số lời giải thích thì người trần tục hoàn toàn có thể có con với người ở thế giới bên kia, nhưng chỉ là “con” của phần linh chứ không thể có con ở phần thực được. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những phán đoán suy luận chưa có một chứng cứ xác thực nào đây là sự thật.

Người trần có thể có thai với duyên âm hay không?
Người trần có thể có thai với duyên âm hay không?

Khai duyên âm là gì?

Khai duyên âm có thể được hiểu là hành động “mở duyên” với người âm, mà cũng có thể hiểu là đám cưới của người dương gian với người cõi âm. Ở nước ta thì có thể sẽ ít gặp nhưng ở Trung Quốc thì là một tập tục không lạ ở những vùng quê hẻo lánh, họ tin về việc người sống kết hôn với người c.h.ế.t và chỉ có làm thế người c.h.ế.t mới cảm thấy được thoải mái trước khi siêu thoát. Và tập tục này còn có tên gọi là minh hôn.

Cắt duyên âm là gì?

Cắt duyên âm là hình thức thực hiện một nghi lễ nào đó để hóa giải “vong” đang bám theo và quấy phá chuyện tình yêu của mình. Nếu bạn không làm lễ thì bạn sẽ bị “vong” theo cả đời, tình duyên trắc trở. Còn nếu bạn cắt duyên thành công thì con đường hôn nhân cũng sẽ thuận lợi hơn, gia đình êm ấm, con cái hiếu thảo.

Hướng dẫn cách cắt duyên âm và cách hóa giải

Nâng cao các chỉ số rung động năng lượng liên quan đến khí dương

Những người có duyên âm nặng thường có chỉ số rung động năng lượng khí dương rất thấp, do đó, để hạn chế điều này thì bạn cần cố gắng cải thiện chỉ số bằng một vài cách đơn giản như là:

 •  Luôn giữ ấm kỹ càng cho cơ thể đặc biệt là bộ phận tay chân, tránh để tụt huyết áp. Bởi vì đây là điều khiến bạn dễ gần với những chỉ số năng lượng âm và khiến cho các vong lang thang đeo bám hay người âm có cơ hội quấy phá dễ dàng hơn.
 •  Luôn giữ cho môi trường sống xung quanh được gọn gàng và sạch sẽ bằng cách dọn dẹp nhà cửa, đồ dùng sắp xếp ngăn nắp. Mở cửa nhà để đón ánh sáng tự nhiên thường xuyên, vứt bỏ các đồ đã quá cũ, vệ sinh các góc tối trong nhà và đốt bỏ những loại bùa chú không rõ nếu bắt gặp.
 •  Luôn luôn suy nghĩ tích cực tránh phiền muộn, tâm hướng thiện và thường xuyên tụng kinh niệm Phật để có thể gia tăng những nguồn năng lượng tích cực ở trong nhà.

Hạn chế đến mức tối đa sự đeo bám của các vong âm

 •  Bạn không nên đi ra ngoài vào ban đêm, đặc biệt vào những ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng.
 •  Bạn không nên vì tò mò mà đến những chỗ có tai nạn hay người c.h.ế.t trẻ.
 •  Trước khi mua nhà hay bất cứ đồ dùng nào đó thì cũng cần xem xét thật kỹ lưỡng, đặc biệt là hạn chế mua đồ cũ không rõ nguồn gốc xuất xứ, tránh mua phải những vật tà ma.
 •  Nên mang theo tỏi khi đi ra ngoài, nếu khu vực mà bạn sinh sống hẻo lánh ít người và gần với nghĩa trang để có thể tránh được việc các vong lang thang đeo bám.

Làm các nghi lễ cắt duyên âm

Có lẽ cách hóa giải duyên âm được nhiều người tìm đến nhất chính là làm lễ cắt duyên âm. Lễ cắt duyên âm chính là một nghi thức tâm linh được thực hiện bởi các thầy cúng với mục đích để cắt mối nhân duyên giữa bạn với người cõi âm. Lễ này có thể được diễn ra khi bạn đã đủ 18 tuổi trở lên. Tùy vào tay nghề của từng thầy cũng như mối lương duyên của bạn với người âm mà lễ này có thể diễn ra một hoặc nhiều lần.

Một buổi lễ cắt duyên âm
Một buổi lễ cắt duyên âm

Nhờ sự trợ giúp từ các đồ vật phong thủy

Ngoài việc thực hiện các buổi lễ cắt duyên âm cho người sống khỏi người đã mất thì bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp phong thuỷ vào trong cuộc sống của mình nhằm tránh nguy hiểm và cầu bình an, may mắn. Có thể dùng các vật phẩm như là đá phong thuỷ, vòng tay,… Hoặc cũng có thể nhờ tới các thầy phong thủy để chọn hướng phòng, giường ngủ nhằm cải thiện đường tình duyên.

Cách xem chỉ tay có duyên âm chính xác nhất

Có quá nhiều đường tình duyên trên một bàn tay

Thông thường mỗi người chúng ta sẽ chỉ có một đường chỉ tay tình duyên để thể hiện đời sống tình cảm, hôn nhân. Nhưng với những người có duyên âm thì họ sẽ lại có nhiều đường chỉ tay tình duyên hơn người bình thường khác.

Chỉ tay đường tình duyên của những người này thường thể hiện sự lận đận trong chuyện tình cảm. Có thể là họ sẽ không có được người mình yêu hoặc cũng có thể là có nhưng lại chẳng đến được với nhau. Có những người đã kết hôn nhưng không biết vì sao lại đứt gánh giữa chừng. Tình duyên mãi long đong, lận đận khiến họ buồn phiền và vô cùng đau khổ.

Đường chỉ tay hỗn loạn không có trật tự

Đường chỉ tay tình duyên hỗn loạn thường sẽ là những người phải lo toan nhiều việc vì vậy họ không còn nhiều thời gian để lo cho chuyện tình cảm của chính mình. Nếu có người yêu thì tình cảm cũng không được bền lâu do không chăm lo quan tâm được đến người yêu dẫn đến chuyện tình cảm đứt quãng.

Các đường chỉ tay hỗn loạn, không theo hàng lối
Các đường chỉ tay hỗn loạn, không theo hàng lối

Người có đường chỉ tay hỗn loạn còn là người dễ cáu giận hay đưa ra các quyết định bồng bột, nông nổi. Làm việc gì cũng phải dựa theo dự tính và suy nghĩ của họ, là người thích áp đặt. Họ đôi khi đòi hỏi quá nhiều  ở đối phương mà mình đang tìm hiểu. Điều này có thể là một trong những nguyên nhân khiến cho họ không thể có được tình yêu trọn vẹn.

Đường chỉ tay tình duyên cụt, ngắn

Người có đường chỉ tay tình duyên ngắn sẽ có những trải nghiệm tình yêu không lâu dài và chẳng mấy suôn sẻ. Họ thường gặp phải những chuyện long đong, lận đận hơn người khác. Có thể chưa có được tình yêu hoặc đã có tình yêu nhưng lại chia ly sau đó. Nếu là người chung thủy thì sau mỗi khi đổ vỡ, họ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể quên và tiếp nhận được người tiếp theo.

Không có đường chỉ tay tình duyên

Không khó để gặp người không có chỉ tay đường tình duyên. Và đa số những người này sẽ rất khó để tìm được cho mình một người tâm đầu ý hợp. Họ lại là tuýp người thích thuận theo tự nhiên, không thích sự cưỡng cầu. Họ luôn nghĩ rằng cái gì thuộc về mình thì sớm hay muộn cũng sẽ xuất hiện mà thôi. Còn những thứ đã thuộc về người khác có muốn cũng không thể tranh đoạt được.

Chính vì lẽ đó, tình duyên của những người này thường đến rất muộn. Nếu đã có đối tượng thì thường họ cũng khó có thể tìm được sự đồng điệu. Điều này khiến cho mối quan hệ của cả 2 trở nên tạm bợ, dễ đứt gãy. Kể cả đã kết hôn thì cũng có nhiều mâu thuẫn căng thẳng dẫn đến chia ly.

Đường chỉ tay tình duyên có nhiều đường xiên xẹo, cắt nhau

Những người có đường tình duyên xiên xẹo, cắt nhau hoặc không thẳng lối thường là người không nhận được sự may mắn trong tình cảm. Họ thường gặp phải những người không ra gì, không chung thủy hoặc chính bản thân họ cũng trở thành người như vậy. Điều đó dẫn đến việc cả hai thường xuyên xảy ra bất hòa, mâu thuẫn, cãi vã dẫn đến chia tay.

Các đường chỉ tay xiên xẹo, chồng chéo lên nhau
Các đường chỉ tay xiên xẹo, chồng chéo lên nhau

Nói tóm lại, đường chỉ tay không phải là yếu tố quyết định cuối cùng tới chuyện tình cảm của mỗi người. Mà quan trọng nhất chính là sự thủy chung, chân thành và cố gắng chăm sóc thật tốt cho mối quan hệ của mình. Nếu làm được điều đó thì dù bạn có sở hữu những tướng tay nêu trên thì chắc chắn chuyện tình cảm của bạn cũng sẽ không lận đận, vất vả như nhiều người khác.

Hy vọng bài viết đầy đủ trên đây của muahangdambao.com đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc duyên âm là gì cũng như cách xem chỉ tay chuẩn xác nhất để có những bài học rút ra cho bản thân trong truyện tình cảm.