151 Giày New Balance (2022) Chính hãng, Trả góp 0% – Sneaker Daily mới nhất

Giày thể thao New Balance nguyên bản trong Sneaker Daily

New Balance Athletic Shoe, Inc., còn được gọi là New Balance, là một công ty giày dép của Mỹ có trụ sở tại khu vực Brighton của Boston, Massachusetts. Công ty được thành lập vào năm 1906 với tên gọi New Balance Arch Support Company và là một trong những nhà sản xuất giày thể thao lớn nhất thế giới.

New Balance đã khẳng định mình là một trong những người dẫn đầu trong “cuộc chơi” giày thể thao với tuổi thọ hơn trăm năm. Được thành lập bởi William J. Riley. Nhà sản xuất giày dép của Mỹ này hiện là một gã khổng lồ trong ngành đồ thể thao, cung cấp các sản phẩm chất lượng cao nhất trên thị trường.

Lịch sử hình thành và phát triển

Ít ai biết rằng New Balance khởi đầu là một công ty chuyên về các sản phẩm hỗ trợ bàn chân, năm 1934 công ty này chỉ có một cửa hàng phục vụ khách hàng với dịch vụ chính: đánh giày cho những người làm công việc nặng nhọc trong môi trường nóng và giày bẩn. Mãi đến năm 1950, khi nhu cầu về giày thể thao trở nên phổ biến hơn, công ty mới bắt đầu nghiên cứu và phát triển các thiết kế giày của riêng mình. Đồng thời, họ nhận được một số lượng lớn đơn đặt hàng từ các vận động viên đang tìm kiếm những đôi giày đặt làm riêng. Và chính thức vào năm 1961, hãng đã chính thức cho ra đời dòng giày New Balance Trackster, đây cũng là dòng giày đầu tiên được NB thiết kế dành riêng cho việc luyện tập thể thao cường độ cao. Giày Trackster nhanh chóng tạo ra một xu hướng mở rộng dần dần thị trường toàn cầu, theo danh tiếng của thương hiệu.

Các thương hiệu đã tạo nên sự cân bằng mới Ngày nay

Khi nói đến các sản phẩm nổi bật của New Balance, có lẽ không thể kể hết mọi thứ trong bài viết này. Với lịch sử và sự phát triển lâu đời, New Balance cho đến nay đã sản xuất ra vô số đôi giày chất lượng, hiệu suất cao dành cho các môn thể thao từ bóng đá, bóng rổ, chạy cự ly cho đến những môn thể thao ít được biết đến như bóng chày và bóng bầu dục. Các phiên bản chính chúng ta có thể kể đến là dòng số được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới như NB 574, NB 274 và NB 990… đều mang sự đơn giản nhưng rõ ràng trong thiết kế, đường nét, màu sắc nổi bật, đặc biệt nó cực kỳ nhẹ và êm khi mang vào chân. Ngoài giày thông thường và giày thể thao, New Balance cũng đang phát triển mạnh trong lĩnh vực bóng rổ gần đây khi gần đây họ đã thuê thành công siêu sao LA Clipper Kawhi Leonard ký hợp đồng với những đôi giày có chữ ký của riêng anh ấy, nhờ đó cũng thu hút được một lượng lớn người hâm mộ tại NBA. Ngoài ra, New Balance còn hợp tác với nhiều nghệ sĩ và nhà bán lẻ nổi tiếng khác như KITH, J. Crew, END hay Jaden Smith.

Cân bằng mới trên thị trường thế giới

Trong khi New Balance luôn tụt hậu so với hai gã khổng lồ thể thao thế giới là Nike và adidas, thì nó chưa bao giờ thua kém các đối thủ của mình. Hãng luôn biết cách chạy theo xu hướng, cũng như thể hiện những giá trị riêng của mình nên NB luôn giữ được nét riêng và giữ chân họ với lượng fan trung thành năm này qua năm khác. Tại Việt Nam, việc sở hữu một cặp NB cũng trở nên dễ dàng và phổ biến hơn do các ưu đãi của nhà phát hành dành cho thị trường địa phương.