143 Nghị luận về lòng kiên trì, nhẫn nại mới nhất

Bài văn nghị luận về tính kiên trì, nhẫn nại

Mục đích

“Gạo mang đến xoa bao đau

Gạo giã sẵn, bông trắng ít béo

Sống trong một thế giới của mọi người quá

Làm việc chăm chỉ mang lại thành công.”

Có những người đứng trên bục vinh quang mà không biết cái giá của sự kiên trì? Liệu có hy vọng nào để con người tìm thấy hạnh phúc và thành công ở cuối hành trình nếu họ không có một sự thôi thúc mạnh mẽ trong tiềm thức để cố gắng hết sức mình cho dù kết quả có ra sao? Câu trả lời chắc chắn là không. Suy cho cùng, dù là ai, trong hoàn cảnh nào cũng phải có sự kiên trì thì mới “lũy kim”.

Kiên trì là một đức tính quý giá khi chúng ta biết kiên nhẫn, không ngại khó khăn, có ý chí kiên cường để từng bước tiến tới thành công. Người nhẫn nhịn là người chậm rãi, xông xáo, biết đợi thời cơ để tận dụng và trân trọng nó, biết chăm chỉ lao động, có chí lớn, tu dưỡng bản thân để sẵn sàng tiếp cận. với những giấc mơ. Chúng ta có Henry Ford, người sáng lập Công ty Ford Motor. Có lúc ông thành lập và phá sản 3 công ty, buộc phải rời đi, nhưng không từ bỏ, thành lập Ford Motor. Bằng sự kiên trì và tâm huyết, công ty đã từng bước thành công và đạt được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc cho đến ngày hôm nay. Hiện nay, Ford Motor là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 5 trên thế giới về doanh số bán xe toàn cầu. Chính đức tính này đã khiến Henry Ford trở thành “ông vua của ngành ô tô Mỹ”. Và cũng nhờ nghị lực bền bỉ, sau bao năm kiên trì, dân tộc Việt Nam đã đứng lên đấu tranh vì sự nghiệp giành độc lập, tự do.

>> Thêm chi tiết: Phân tích và cảm nhận 14 dòng đầu bài thơ Tài Tiên

Trên đời không có cơ hội nào, không có may mắn nào từ trên trời rơi xuống để dẫn người ta đến ước mơ của mình. Bất cứ điều gì chúng ta muốn đạt được, dù nhiều hay ít và dễ dàng đến đâu, chúng ta phải làm việc chăm chỉ để đạt được nó. Và trước những hoài bão đó, trước tiên con người phải hiểu được những giá trị cao quý của lòng kiên trì. Kiên trì là giá trị cốt lõi thúc đẩy và hướng dẫn mọi người hướng tới ước mơ của họ một cách đúng đắn. Làm sao có một con đường mà không có chông gai và chướng ngại vật, làm sao một người bước đi mà không gặp phải cạm bẫy khó khăn. Thực tế là như vậy, nhưng cách bạn đối phó với nó sẽ quyết định tương lai của bạn. Giữa khó khăn, bạn sẽ chọn bỏ cuộc hay tiếp tục kiên nhẫn và bền bỉ? Sự bền bỉ cho ta ý chí, niềm tin và dũng khí mạnh mẽ để bước tiếp trên con đường này dù có chuyện gì xảy ra, thay vì nuối tiếc do dự và day dứt trong lòng vì những gì mình đã lỡ. Cơ hội không đến với chúng ta lần thứ hai trừ khi bạn nắm bắt nó, vì vậy, kiên nhẫn chờ đợi và từng bước theo đuổi đam mê là cách duy nhất để người ta không thấy hoài bão của mình phai nhạt trong quá khứ và sống như một kẻ không có động lực. Một người kiên trì trong một nhóm luôn được đánh giá cao hơn một người thông minh nhưng dễ dãi, hài lòng với vị trí của mình mà không cố gắng hết sức. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn những người không dám bứt phá, không dám đánh bại chính mình để bước tiếp sau những khó khăn, thất bại. Sống không có mục tiêu rõ ràng, sống không có động lực, cứ luẩn quẩn trong cái vòng luẩn quẩn hàng ngày nhàm chán do chính mình vẽ ra quả thực là một sự lãng phí chí mạng.

>> Thêm chi tiết: Giải thích câu tục ngữ nếu bạn có ý chí

Hãy ngồi xuống bàn, lấy bút và viết ra ước mơ của bạn, viết ra những hoài bão của bạn và dán nó lên mặt bàn, động lực đang ở trước mặt bạn, điều bạn cần làm là rót cho mình chìa khóa của sự kiên trì. giữ chặt để mở cánh cửa mà bạn muốn đi qua.

Có thể bạn sẽ thích

  • Giải thích câu nói thất bại là mẹ thành công.
  • Bài viết số 5 lớp 9
  • Bài viết số 3 lớp 7
  • Trên con đường thành công không có dấu vết của kẻ lười biếng
  • Giải thích câu tục ngữ mài sắt có ngày nên kim.
  • Em hãy giải thích ý nghĩa của câu tục ngữ “thất bại là mẹ thành công”.
  • Giải thích câu tục ngữ nếu bạn có ý chí
  • Em hãy chứng minh câu tục ngữ “Nước chảy đá chìm”.
  • Tóm tắt văn bản Lao Haka
  • Bài 4 Trắc nghiệm: Các dân tộc cổ đại phương Tây – Hy Lạp và La Mã – Lịch Sử 10