135 Truyện cổ tích Quả bầu tiên mới nhất

lịch sử bí ngô truyện cổ tích Câu chuyện kể về một cậu bé nhà nghèo nhưng vô cùng ngoan ngoãn và tốt bụng. Anh ấy luôn sẵn sàng giúp đỡ, chăm sóc mọi người và quan tâm đến mọi thứ xung quanh mình. Mời bố mẹ đọc cho con nghe.

nội dung câu chuyện

Ngày xửa ngày xưa có một cậu bé nhà nghèo nhưng rất tốt bụng. Anh ấy luôn sẵn sàng giúp đỡ và quan tâm đến mọi người và mọi thứ xung quanh mình. Bởi vậy, cứ đến mùa xuân, chim lại ríu rít làm tổ, hót vang khắp nhà trai.

Một ngày nọ, một con cáo đến nhà cậu bé và bắt được một con én. Một con én non rơi xuống đất và gãy cánh. Cậu bé lao vào cứu con chim. Anh vuốt ve con én nhỏ, làm một cái tổ khác cho nó và cho nó ăn. Nhờ sự chăm sóc tận tình của cậu bé, Nhạn đã bình phục. Mùa thu đến, khi nhìn lên bầu trời và thấy những đàn én đang vội vã chống lại cái lạnh ở phương nam, chú én nhỏ bối rối, nửa muốn bay theo đàn, nửa không muốn rời xa cậu bé.

Hiểu được tấm lòng của Én, cậu bé trìu mến nói:

– Chim én bay theo đàn để mùa đông không lạnh lắm. Một mùa xuân ấm áp, Én trở về bên anh.

Nói xong, cậu bé ném một con én nhỏ lên trời. Con én cố gắng bay lên bầu trời mùa thu trong xanh. Anh ta gia nhập một đàn én lớn hướng đến các quốc gia ấm áp ở phía nam. Chú én nhỏ sớm tìm thấy niềm vui bên bạn bè, nhưng cô không bao giờ quên được cậu bé.

Một mùa xuân tươi đẹp đã đến. Chú én nhỏ tìm thấy ngôi nhà tình yêu đơn sơ nhưng ấm áp của cậu bé. Ông reo lên sung sướng khi nhìn thấy cậu bé ngồi đan sọt giữa sân. Cánh én lao xuống, và én thả một hạt bầu xuống trước mặt cậu bé.

Truyện cổ tích: Nàng tiên quả bí ngô

Cậu bé chôn hạt bí xuống đất. Chẳng mấy chốc hạt bí nảy mầm thành cây. Cây bí lớn nhanh như thổi, đơm hoa kết trái. Nhưng cũng lạ, quả bí rất to, cả nhà cậu bé chỉ khiêng được một quả… Ôi! Kỳ diệu! Trong một quả bí đầy vàng bạc, châu báu và thức ăn ngon!

Chủ đất địa phương phát hiện ra nó. Anh ấy cũng muốn có nhiều chim én quả bí ngô. Sau đó, anh ta cố gắng bắt một con én con và bẻ gãy cánh của nó. Sau đó, anh giả vờ cảm thấy có lỗi với Nhạn và đưa cô về nhà để đón cô.

Vào mùa thu, khi nhìn lên bầu trời và thấy những con én đầu tiên xuất hiện, anh ta vội ném một con én lên trời và nói:

– Bay đi, Nhạn! Hãy nhanh tay mang hạt bí ngô về đây cho tôi nhé!

Chú én tội nghiệp đã bay đi. Anh ấy cũng trở lại vào mùa xuân năm sau với hạt bí ngô. Địa chủ ngày đêm hăng hái gieo giống và canh giữ. Khi quả bầu già, ông ra lệnh cho mọi người trả lại và đuổi mọi người đi. Anh đóng cửa và mổ quả bí ngô một mình. Quả bí vừa được cắt ra, không có vàng bạc, chỉ có những con rắn. Con rết chui ra khỏi quả bí ngô và cắn người chủ tham lam đầy giận dữ.

Ý Nghĩa Và Bài Học Của Quả Bầu Tiên

Truyện cổ tích đề nghị này truyện cổ tích đặc biệt là đối với các em thiếu nhi trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam.

Với nhiều bài học quan trọng về lòng tốt và lòng biết ơn.

  • Trong truyện cổ tích quả bí ngô, một con én non rơi khỏi tổ, rơi xuống đất và gãy cánh. May mắn thay cho con én, cô được một chàng trai dịu dàng và tốt bụng vuốt ve, ôm ấp và chăm sóc. Không quên ơn chàng trai, mùa xuân năm sau, con én trả ơn chàng bằng một hạt bầu.
  • Cậu bé nhà nghèo nhưng tính tình hiền lành, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ và chăm sóc mọi người, sống chan hòa với thiên nhiên. Cuộc sống thật hạnh phúc: “Mỗi độ xuân về, bao đàn chim ríu rít về tổ, hót quanh nhà chàng trai”. Cùng với đức tính cần cù, siêng năng, khi con én cho cậu hạt bí, cậu bé đã cẩn thận vun trồng và chăm sóc cây. Kết quả của sự chăm chỉ của anh ấy là gia đình của cậu bé đã được đền đáp. Quả bí ngô chứa đầy vàng, bạc và châu báu. Gia đình chàng trai có một cuộc sống sung túc và giàu có, quả bí ngô mới được cắt, không có vàng bạc, chỉ có rắn. Con rết chui ra khỏi quả bí ngô và cắn người chủ tham lam đầy giận dữ.

Bài học trừng trị thích đáng kẻ tham lam độc ác

  • Người chủ đất tham lam và độc ác đã bắt được và bẻ gãy cánh của con én. Và sau đó anh ta giả vờ hối hận khi mang con én về nhà. Sự tham lam và độc ác của người chủ đã bị con chim nhỏ trừng trị thích đáng. Anh ta bị một con rắn bò ra khỏi quả bí ngô cắn chết. Đây cũng là sự trừng phạt thích đáng dành cho chủ nhân độc ác!

Qua câu chuyện cổ tích về quả bí ngô, các em học được nhiều bài học ý nghĩa, đó là sống chan hòa với thiên nhiên, chăm chỉ lao động và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi khó khăn. Đồng thời, lên án những kẻ sống tham lam, độc ác!

Lịch sử là lời tuyên bố về chiến thắng tuyệt đối của cái thiện trước cái ác. Dù thời thế có thay đổi nhưng chân lý này vẫn luôn đúng. Đừng tham tiền và đừng làm việc xấu, bạn sẽ nhận được hậu quả. Chỉ cần sống với tấm lòng lương thiện thì tự khắc chúng ta sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.