1. Mẫu báo cáo thu nhập hàng ngày là gì? Hướng dẫn tạo mẫu bảng thu chi hàng ngày trên excel cho doanh nghiệp Một số mẫu excel quản lý thu chi hàng ngày thường dùng

1. Mẫu báo cáo thu chi hàng ngày là gì?

Tạo mẫu báo cáo thu nhập và chi phí hàng ngày là một hoạt động sẽ giúp bạn quản lý tiền mặt ra vào cửa hàng/doanh nghiệp của mình. Đây là những giao dịch liên quan đến tiền mà nhân viên của bạn thực hiện hàng ngày. Vào đầu ngày, bạn đưa cho nhân viên một khoản tiền. Trong ngày, nhân viên thu tiền bán hàng và tiêu các loại lặt vặt. Cuối ngày, bạn tính lại số tiền nhân viên phải giao cho bạn và kiểm tra xem có thất thoát hay sai sót gì không.

Bạn đang xem: Mẫu báo cáo thu chi hàng ngày

Thu nhập là số tiền bạn nhận được từ việc bán hàng, đây cũng là một nguồn thu nhập trong phần thu nhập và chi phí. Nhưng nếu khách hàng không trả bằng tiền mặt hoặc khách hàng nợ thì không được tính là thu tiền vì nhân viên cửa hàng không thực sự cầm tiền của khách hàng.

tin nhắn đề cập đến

Cách Đăng ký Bán hàng trên Baemin và Mẹo Gia tăng Đơn hàng

Hướng dẫn chi tiết cách quản lý kho bằng excel chi tiết

*

20 món đồ handmade dễ làm dễ bán hay nhất

Cũng nên tính đến việc lợi nhuận không được khấu trừ vào thu nhập, nó thể hiện sự khác biệt về tiền giữa cuối ngày và đầu ngày. Để tính được lợi nhuận, bạn còn phải tính đến nhiều khoản chi phí khác như tiền mặt, lương nhân viên, v.v.

2. Tại sao cần phải tạo mẫu báo cáo thu nhập hàng ngày?

Mẫu báo cáo thu chi hàng ngày đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người, cửa hàng/doanh nghiệp. Ghi chép chi tiết tiền vào, tiền ra, tổng hợp thu chi theo ngày/tuần/tháng hoặc năm là chìa khóa để chủ cửa hàng đánh giá tình hình kinh doanh của mình.

Trên thực tế, có rất nhiều chủ cửa hàng vẫn chưa quản lý tốt các khoản thu chi của cửa hàng dẫn đến nhiều thiệt hại, thất thoát và cũng do chưa thực sự hiểu bản chất của việc tạo mẫu thu chi. Biết cách tạo mẫu bảng tính thu chi hiệu quả sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chi tiêu chính xác dựa trên điều kiện kinh tế của mình. Trong kinh doanh cũng vậy, người sếp giỏi là người nắm rõ hoạt động thu chi của cửa hàng để cắt giảm, loại bỏ những khoản chi không cần thiết.

3. Hướng dẫn tạo Mẫu bảng Excel công việc hàng ngày

Lợi ích của việc lập biểu mẫu thu nhập và chi phí hàng ngày bằng Excel

Quản lý tiền mặt bằng Excel không chỉ giúp bạn theo dõi thu chi của công ty mà còn phù hợp với cá nhân trong việc kiểm soát chi tiêu của bản thân. Phương pháp này khá phổ biến vì những lợi ích thiết thực mà nó mang lại cho việc quản lý thu chi:

Thống kê chi tiết thu nhập theo khoản mục theo ngày, tuần, tháng giúp dễ dàng quản lý và đánh giá tình hình thu chi. Số liệu chính xác, rõ ràng giúp lập kế hoạch thu chi khoa học, hiệu quả hơn. dưới dạng báo cáo so sánh chi phí thực tế với kế hoạch giúp cân đối thu chi một cách hợp lý nhất. Có thể nhanh chóng cập nhật dữ liệu và thêm bớt danh sách. Chi phí đầu tư và vận hành thấp.

Nội dung có trong File mẫu Excel Quản lý thu chi hàng ngày.

*

Để tạo mẫu file excel quản lý thu chi hàng ngày hiệu quả cho công ty hoặc cá nhân, người dùng cần có trong file những nội dung sau:

Thông tin về tài liệu: Số thứ tự, ngày (theo thu chi của tổ chức) Thông tin về giao dịch: Họ và tên người thực hiện, nội dung của hoạt động (theo thu nhập và chi phí của tổ chức) Sự xuất hiện của tài khoản: thu nhập / chi phí, nội dung, số tiền, ghi chú (nếu có)).

4. Một Số Mẫu Excel Quản Lý Thu Chi Hàng Ngày Thường Dùng

File Excel Mẫu Quản Lý Thu Chi Hàng Ngày Cho Công Ty/Doanh Nghiệp

Quản lý thu chi công ty bằng Excel sẽ khó hơn quản lý thu chi cá nhân vì liên quan đến nhiều giao dịch công ty xảy ra. Ngoài ra, các khoản thu nhập và chi phí của công ty cũng phải được kê khai rõ ràng để thuận tiện cho việc lập kế hoạch thu nhập và chi phí, cũng như đánh giá lợi nhuận của công ty. Các chủ cửa hàng vừa và nhỏ cũng có thể tham khảo mẫu file dưới đây để áp dụng cho việc quản lý thu chi của cửa hàng.

Mẫu file excel quản lý thu chi hàng ngày cho cá nhân

Với việc quản lý thu chi cá nhân bằng Excel, người dùng dễ dàng biết được tình hình chi tiêu của bản thân và có thể cân đối thu chi một cách thông minh hơn. Mẫu file quản lý thu chi cá nhân cũng dễ dàng hơn cho cuộc sống hàng ngày.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý doanh thu, chi phí cho doanh nghiệp

Việc tạo mẫu bảng thu chi hàng ngày trên excel rất đơn giản và hiệu quả nhưng nếu chẳng may dữ liệu workbook hay file excel bị mất thì toàn bộ dữ liệu thu chi sẽ bị mất hoàn toàn gây đổ vỡ cửa hàng. Chính vì vậy, hiện nay nhiều người đặc biệt là các chủ cửa hàng ưu tiên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có tính năng quản lý doanh thu theo ngày do tính đơn giản, dễ sử dụng.

Salekit là một giải pháp ngày nay cung cấp cho bạn các mẫu hiệu quả để quản lý thu nhập và chi phí hàng ngày. Bạn có thể dễ dàng cập nhật tất cả dữ liệu thu nhập và chi phí của mình và lưu trữ an toàn trên đám mây hiện đại. Bạn không phải lo mất dữ liệu, lộ dữ liệu… Với phần mềm quản lý thu chi, quản lý dòng tiền cửa hàng, việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Báo cáo sẽ cho bạn biết trong khoảng thời gian vừa qua bạn đã tiêu tiền vào việc gì và chính xác là bao nhiêu.

Tất cả những gì bạn cần là máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng để kiểm tra toàn bộ dòng tiền của cửa hàng. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức nếu bạn vẫn phải đến cửa hàng của mình hoặc chuỗi nhiều cửa hàng để tìm ra các nguồn chi phí.

Xem thêm: Nằm mơ thấy nói chuyện với người chết ❤️️ Giải mã ý nghĩa giấc mơ thấy nói chuyện với người chết

5. Tóm tắt

Trên đây là toàn bộ thông tin về mẫu bảng tính quản lý thu chi hàng ngày mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng những thông tin bạn nhận được sẽ là phương pháp quản lý thu chi hiệu quả nhất, phù hợp nhất với cửa hàng/doanh nghiệp của bạn. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

https://salekit.vn/blog/huong-dan-cach-lap-mau-bang-thu-chi-hang-ngay-cho-doanh-nghiep.html

Mẫu bảng sao kê thu nhập và chi phí hàng ngày Mẫu bảng sao kê thu nhập và chi phí hàng ngày Mẫu bảng sao kê thu nhập và chi phí hàng ngày Mẫu bảng sao kê thu nhập và chi phí hàng ngày Mẫu sổ sách thu nhập và chi phí hàng ngày Mẫu bảng kê khai thu nhập và chi phí hàng ngày Mẫu bảng sao kê thu nhập và chi phí hàng ngày Mẫu bảng sao kê thu nhập và chi phí hàng ngày mẫu báo cáo hàng ngày thu nhập hàng ngày và mẫu sổ chi phí