Ngày nay, Wi-Fi không còn là điều xa lạ trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài việc kết nối và sử dụng đơn giản, bạn còn có thể thay đổi mật khẩu hoặc tên Wi-Fi. Để làm được điều này, bạn cần biết cách đăng nhập. Vì vậy, việc đăng nhập này dễ dàng như thế nào và địa chỉ là gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cụ thể.

Bạn đang xem: Cách đăng nhập wifi tp link

Cách đăng nhập tplink hiệu quả

đầu tiên. Địa chỉ tplink phổ biến

Hiện nay các kỹ sư công nghệ thông tin đã đưa ra 4 địa chỉ modem tplink phổ biến. Những địa chỉ này là:

– Địa chỉ 1:192.168.1.1:

Đây là địa chỉ được mọi người thường xuyên lui tới và nhắc đến nhiều nhất. Đây chỉ đơn giản là địa chỉ cổng mặc định, nghĩa là nó cho phép bạn truy cập vào hệ thống quản trị modem và bộ định tuyến. Mỗi khi bạn đăng nhập vào modem thông qua cổng mặc định liên kết 192.168.1.1, bạn có thể chỉnh sửa cài đặt mạng, đặt tên và mật khẩu Wi-Fi. Ngoài ra còn rất nhiều tính năng cao cấp khác.

– Địa chỉ 2: 192.168.0.1:

Thông thường, khi mật khẩu của bạn bị lộ hoặc bạn muốn thay đổi tên đăng nhập, bạn muốn chặn kết nối internet của người dùng trái phép, giới hạn băng thông… Bạn chỉ cần đăng nhập. liên kết 192.168.0.1. Đây là trang quản lý modem, hãy truy cập địa chỉ này và định cấu hình một số cài đặt Internet.

– Địa chỉ 3: tplinkwifi.net:

Chỉ cần nhập địa chỉ này vào thanh địa chỉ của trình duyệt và bạn sẽ thấy cửa sổ đăng nhập.

– Địa chỉ 4: tplinklogin.net:

Không phải ai cũng biết địa chỉ này. Bảng quản trị bộ định tuyến TP-Link có sẵn để nhập tại tplinklogin.net.

Những địa chỉ này là người dùng có thể lựa chọn và có sẵn. Nhưng lưu ý rằng không phải tất cả các modem tplink đều có thể truy cập vào tất cả các địa chỉ này. Bạn vẫn cần lật ngược thiết bị phát Wi-Fi và đảm bảo thông tin của nhà sản xuất được in và dán ở mặt sau của modem.

2. Cách đăng nhập vào tplink Phổ biến

Với bất kỳ modem nào, để có thể đổi tên hay mật khẩu nhằm nâng cao bảo mật WiFi, người dùng cần biết địa chỉ đăng nhập tplink. Trên thực tế sẽ có một số thiết bị modem tplink sử dụng địa chỉ tplinklogin.net để đăng nhập.

Để bắt đầu đăng nhập vào modem tplink, bạn mở trình duyệt bất kỳ và nhập đường dẫn 192.168.1.1 vào thanh địa chỉ của trình duyệt, sau đó nhấn Enter.

Tiếp theo sẽ xuất hiện cửa sổ yêu cầu xác thực, nhập thông tin về tên của bạn Quản trị viên đăng nhập vào modem và Nhập mật khẩu để vào modem. Hầu hết các modem hiện nay, phần lớn thông tin truy cập phổ biến sẽ là username và password, vẫn là admin/admin hoặc user/user.

*

Tên người dùng và mật khẩu mặc định

Bạn cần chú ý, nếu bạn đang kết nối mạng với nhiều thiết bị modem để đăng nhập tplink thì không thể sử dụng các địa chỉ 192.168.1.1 hoặc tplinklogin.net.

Nếu bạn muốn thay đổi một số cài đặt Internet, chẳng hạn như thay đổi tên quản trị viên đăng nhập, thay đổi mật khẩu đăng nhập, chặn kết nối Internet hoặc giới hạn băng thông của một địa chỉ IP cụ thể trên thiết bị.

Điển hình là ở các thiết bị đăng nhập tplink… mọi thứ đều được nhà sản xuất thiết lập một tài khoản mặc định rất dễ nhớ và bạn có thể kiểm tra thông tin tài khoản như tên đăng nhập, mật khẩu, đăng nhập modem tp-link, đăng nhập. Đăng nhập vào modem tensa. ở mặt sau của thiết bị. Nếu người dùng không thể đăng nhập như trên, bạn có thể thử các tài khoản sau:

– Người dùng: admin Mật khẩu: admin

– Người dùng: admin Mật khẩu: root

– Người dùng: root Mật khẩu: root

– Người dùng: megavnn Mật khẩu: megavnn

3. Cách khắc phục khi quên mật khẩu hoặc không vào được Wi-Fi

Sau một thời gian sử dụng Wi-Fi, bạn hoặc người khác thay đổi mật khẩu, nhưng bạn quên mất và không thể tìm lại được tài khoản của mình. Đừng lo lắng, hãy khởi động lại modem của bạn. Phương pháp này sẽ giúp bạn đặt lại mật khẩu mặc định để khôi phục cài đặt gốc. Khi bạn đã đăng nhập vào modem với thông tin chính xác, bạn sẽ được đưa đến trang quản lý thiết bị. Bạn tiến hành đặt lại mật khẩu mới, tên người dùng mới. Sau đó, bạn có thể tinh chỉnh cài đặt mạng, cài đặt Wi-Fi.

*

Đặt tên người dùng và mật khẩu mới

Nếu cách trên vẫn không đăng ký được. Vui lòng thử lại bằng cách thay đổi đường dẫn truy cập thành 192.168.0.1. Ngoài ra, khi bạn không vào được Wi-Fi. chúng tôi nói với bạn cách đăng nhập wifi tplink theo cách sau:

Bước 1: Bật nguồn bộ định tuyến không dây của bạn.

Bước 2: Nhấn và giữ nút Reset khoảng 10 giây cho đến khi tất cả các đèn sáng đồng thời rồi tắt. Lúc này bạn thả tay ra khỏi máy và đợi máy khởi động lại.

*

Nhấn và giữ nút đặt lại

Bước 3: Đăng nhập và thay đổi cài đặt theo ý muốn của bạn.

Bạn phải đảm bảo đã bật nguồn bộ định tuyến trước khi khởi động lại hoàn toàn để các bước nâng cấp có hiệu lực.

Xem thêm: Laptop Pink mới nhất 2022 giá bao nhiêu, Combo Pink Nữ Nhi 2 (Đa nhiệm)

IP truy cập mặc định là 192.168.0.1 (hoặc nhập https://tplinklogin.net/) và tên người dùng và mật khẩu mặc định là quản trị viên cho cả hai.

Đảm bảo rằng địa chỉ IP của máy tính của bạn nằm trên cùng một mạng con với thiết bị bạn đang sử dụng. Nghĩa là, địa chỉ IP của máy tính phải ở định dạng 192.168.0.X (X từ 2 đến 253) và mặt nạ mạng con phải là 255.255.255.0.

Và nếu bạn thử mọi cách để nghĩ ra một cách thử, thì bạn vẫn không đi. Biện pháp cuối cùng lúc này là bạn phải gọi điện đến tổng đài phân phối của thiết bị và yêu cầu hỗ trợ từ tổng đài. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Internet: https://game9.vn/ xuyên qua HOTLINE 1900 6680 để hiểu rõ hơn về cách quản lý các modem Wi-Fi phổ biến nhất hiện nay. Chúc may mắn.