125 Hướng dẫn cách làm thịt trâu xào khế chua ngon thơm phức cho bữa cơm mới nhất

Thịt trâu có thể chế biến thành vô số món ăn ngon và được rất nhiều người yêu thích. Tiếp tục series, Thịt Trâu Nướng Hoa Quả có cách chế biến tương đối đơn giản nhưng lạ miệng và rất hấp dẫn. Vì vậy, món ăn này thường được các chị em áp dụng để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình thêm màu sắc và bớt nhàm chán.

Thịt trâu kết hợp với khế nấu với trái khuấy là món ngon không thể chê vào đâu được. Với một chút thời gian và công sức, chắc chắn bạn sẽ có một món ăn mới độc đáo mà các thành viên trong gia đình sẽ thích mê. Vì vậy, nếu bạn chưa biết nấu, hãy tham khảo công thức dưới đây.

Xem thêm: Cách nấu Bò nướng hoa thiên lý

Tác dụng của thịt trâu xào khế

Thịt trâu là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đối với con người. Do đó, khi kết hợp với khế mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Đó là:

  • Thịt trâu giàu kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Thường xuyên ăn thịt trâu xào khế giúp phòng chống ung thư hiệu quả, bởi trong khế có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao.
  • Hàm lượng chất xơ trong khế còn giúp cải thiện các chức năng của hệ tiêu hóa, phòng ngừa hiệu quả các bệnh về đại tràng.

Tuy nhiên, những người bị sỏi thận hoặc có tiền sử sỏi thận không nên ăn khế vì sẽ làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Đọc thêm: Cách nấu thịt trâu xào sả ớt ngon

Cách làm thịt trâu xào khế

Thịt trâu là món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam. Chúng ta có thể kết hợp thịt trâu với nhiều nguyên liệu khác nhau như: rau muống, tỏi, rau cần, cần tây, hành… hoặc món thịt trâu xào lá lốt ở bài viết trước. Tuy nhiên, bạn có thể đổi vị bữa ăn với cách chế biến thịt trâu rang khế đơn giản, lạ miệng mà cực hấp dẫn dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chế biến món trâu xào lăn chuẩn và ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt trâu: 200 gam
  • Khế chua: 2-3 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá, rau mùi, rau răm
  • Gia vị nêm nếm cho món ăn: bột canh, bột nêm, dầu thực vật, mì chính.

Các Bước Làm Thịt Trâu Xào Khế

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hành khô, tỏi khô: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi để riêng ra chén.

Đối với hành lá, ngò rí bạn nhặt bỏ rễ, cọng già rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Khế chua rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn. Dùng dao cắt bỏ phần cán và thái thành lát mỏng.

Cắt khế thành miếng vừa ăn

Thịt trâu rửa sạch, thái miếng mỏng nhưng không quá nhỏ. Cho thịt trâu vào tô, sau đó thêm 1 thìa bột canh, ½ thìa mì chính, tỏi băm, trộn đều và để khoảng 10-15 phút cho thịt thấm gia vị.

thịt trâu ướp

Bước 2: Xào thịt trâu.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho chút dầu thực vật vào đun nóng rồi cho thịt trâu vào đảo đều.

Khi thịt trâu chín đều thì tắt bếp, vớt thịt ra bát riêng.

Bước 3: Xào thịt trâu với khế.

Cũng trong chảo đó, sau khi vớt thịt trâu ra, bạn cho 1 thìa dầu thực vật vào đun nóng rồi tiếp tục cho khế vào xào nhanh tay để khế không bị nát.

Khế chiên

Khi caramen vừa chín tới, bạn cho thịt trâu vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình rồi cho hành lá, rau mùi, rau răm vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Chế biến và thưởng thức món thịt trâu xào khế.

Bạn cho thịt trâu xào ra đĩa và rắc tiêu xay lên trên. Bạn có thể trang trí thêm vài nhánh hành ngò để món ăn trông bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Thịt trâu nướng khế

Như vậy là bạn vừa chế biến xong món thịt trâu xào đơn giản mà rất ngon. Còn bây giờ thì mời cả nhà ăn ngay cho nóng nhé.

Đổi Bữa: Cách Chế Biến Món Thịt Trâu Luộc Sả

Chú ý khi chế biến món thịt trâu xào khế.

Chỉ với thịt trâu và khế, cách chế biến tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý một số điểm sau để món ăn thêm đậm đà:

  • Sau khi thành phẩm đã sẵn sàng, nó nên được ăn khi còn nóng. Thịt trâu nếu để nguội sẽ rất tanh, miếng thịt cứng sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.
  • Ngoài cách rang khế với thịt trâu, bạn có thể rang riêng khế rồi trộn chung.
  • Khế dùng để xào thịt trâu nên chọn quả già, không quá chín hoặc quá chua. Nếu khế chua quá sẽ làm mất đi vị đặc trưng của thịt trâu, khiến món ăn trở nên kém hấp dẫn.
  • Ngoài những nguyên liệu và gia vị kể trên, bạn có thể cho thêm một ít rau răm, hành khô hoặc một chút ớt hiểm để món thịt trâu xào khế thêm đậm đà.
  • Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn bất cứ phần nào của thịt trâu để xào. Tuy nhiên, việc lựa chọn thịt mông hay thịt thăn sẽ mang lại hương vị và hình dáng đẹp nhất khi xào khế.

Đọc thêm: Cách nấu thịt bò nướng ngon

Thịt trâu rang khế không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Cách chế biến món ăn này cũng không quá phức tạp nên bạn có thể nấu bất cứ lúc nào để làm phong phú bữa cơm của cả nhà. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công!